ขณะนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฤดูฝน และย่างเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แต่ก็ยังคงมีฝนตกลงมาอยู่บ้างเป็นระยะๆ เขตพื้นที่สูงโดยเฉพาะพื้นที่ป่านั้นเริ่มมีสภาพอากาศหนาวเย็นในช่วงเช้า และเริ่มมีหมอกหนาปกคลุม ยิ่งเป็นช่วงหลังฝนตกแล้ว ยิ่งทำให้สภาพอากาศพื้นที่ป่าเขามีความชื้นมากขึ้น จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกสุดสวยงาม โดยเฉพาะตามยอดดอยสูงต่างๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง อาทิ ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
นอกจากดอยอินทนนท์แล้ว “นาขั้นบันได 360 องศา” ที่บ้านป่าบงเปียง ซึ่งอยู่ใกล้กันก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันซีน อีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในช่วงเวลาไม่นานมานี้

ทั้งนี้จากการที่หลายๆ คนได้เดินทางไปสัมผัส และเก็บภาพบรรยากาศมาเขียนรีวิวลงตามเว็บไซต์ เผยแพร่บนโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่องก็ยิ่งทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันมากขึ้นไปอีก โดยเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนบ้านป่าบงเปียง อย่างเนืองแน่น จนทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก
สำหรับวันธรรมดาที่ไม่ใช่วันหยุด พบว่ามีผู้คนเดินทางมาเที่ยวประปราย ทำให้บ้านนาป่าบงเปียง นั้นมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ สภาพอากาศ วิวทิวทัศน์ และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่แห่งนี้ ถือได้ว่าสวยงามไม่แพ้ที่ใดในประเทศ แทบทุกคนที่มาเยือนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่ากับการเดินทางมาชมอย่างมาก
ห้วงปลายฝนต้นหนาวระยะนี้ ต้นข้าวที่ชาวบ้านปลูกไว้ในนาข้าวแบบขั้นบันได ซึ่งสามารถชมได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา กำลังเจริญเติบโต เขียวขจี ทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา เหมาะกับการเก็บภาพไปเป็นที่ระลึกอย่างที่สุด
จากการสอบถามนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง บอกว่า ได้เดินทางมาจาก กทม. เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมากับเพื่อนๆ อีก 3 คน เพราะได้ไปอ่านเจอในเพจเฟซบุ๊กที่ได้เขียนรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ และได้แนะนำว่าควรเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงนี้ ตนกับเพื่อนๆ จึงตัดสินใจเดินทางมาด้วยกัน และได้ติดต่อขอเช่าที่พักกับชาวบ้าน ซึ่งจากบรรยากาศที่เจอวันนี้ต้องบอกเลยว่า “ไม่ผิดหวังที่เดินทางมาไกลจาก กทม.” เพราะด้วยความสวยงามของสถานที่และบรรยากาศสุดฟินในช่วงเช้านั้น ทำให้ทุกคนต่างประทับใจเป็นอย่างมาก จนต้องตื่นเช้าพากันออกมาถ่ายภาพความสวยงามไว้ ยืนยันว่าหากมีโอกาสจะกลับมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้อีกอย่างแน่นอน

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งเปิดสถานที่ให้นักท่องเที่ยวเช่าที่พักนั้น ระบุว่า จากการที่ช่วงก่อนหน้านี้นั้นเป็นวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวกัน ส่งผลทำให้ที่พักในพื้นที่ไม่เพียงพอกับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวหลายรายต้องเดินทางออกไปหาที่พักด้านนอก แต่หลังจากพ้นช่วงวันหยุดยาวแล้ว ก็เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวประปรายที่เดินทางมากันในช่วงระยะนี้ ซึ่งก็มีมาสอบถามที่พักจึงมีการเปิดให้เช่าที่พัก ส่วนใหญ่อยู่ในราคาคืนละ 500 บาท แล้วแต่ว่าจะต้องการแบบไหน ซึ่งละแวกนี้มีทั้งที่พักแบบกระต๊อบไม้ไผ่ ติดทุ่งนา และแบบบ้านเป็นหลังเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ แต่ส่วนมากจะนิยมพักแบบกระต๊อบไม้ไผ่ติดทุ่งนามากกว่าเพราะชื่นชอบบรรยากาศ
โดยจากการที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น ก็ทำให้ชาวบ้านได้รับอานิสงส์จากการให้บริการเช่าที่พัก สร้างรายได้ให้ชุมชนแห่งนี้อย่างงาม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here