เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 63 ที่ผ่านมา นิสสันเชียงใหม่ ได้เชิญลูกค้าและผู้สนใจรวมถึงสื่อมวลชนไปทดลองขับ นิสสัน Kicks รถสไตล์คอมเพค SUV ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าแบบ e-POWER ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีรถขับเคลื่อนแบบนี้เข้ามาผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยและยังส่งไปขายทั่วโลกอีกด้วย

สำหรับระบบขับเคลื่อน e-POWER นี้หลักง่ายๆไม่ต้องไปสอบถามที่ไหนเปิดศึกษาในเวบไซด์ก็ได้มีความรู้ให้มากมายเกี่ยวกับรถ e-POWER วันที่เราไปทดลองขับมีฝนตกลงมาเรียกได้ว่าตั้งแต่เช้า แต่ตกไม่หนักเท่าไหร่ ฟังผู้มีความรู้ด้านรถยนต์ไฟฟ้ามาอบรมให้ความรู้กันเล็กน้อยก็ได้เวลาออกทดลองขับกัน สำหรับเส้นทางทดสอบก็จากปั๊มน้ำมัน ปตท. ระมิงค์ออนส์ ต.สันคือ ออกจากปั๊มมาก็เลี้ยวซ้ายออกถนนที่จะไปตัดกับเส้นเชียงใหม่-ฮอด ยูเทิร์นกลับตรงบิ๊กซี แม่เหียะ การทดลองขับผู้ที่มีความรู้ก็ให้เราเรียนรู้กับระบบเกียร์ ซึ่งเป็นระบบเกียร์แบบ Joystick ใครที่ชอบเล่นเกมส์คงทราบดีถึงระบบนี้ การทดลองขับและใช้งานต่างๆ ของระบบพิเศษต่างๆของ นิสสันคลิ๊ก ยังมีอีกมากมายที่เรายังไม่ได้ลองใช้เพราะระยะทางที่ใช้ทดสอบมันสั้นไปหน่อย

นอกจากได้ทดลองคลิ๊กดาวน์ลองความเร็วกันแล้วก็ยังได้มาลองรัศมีวงเลี้ยวว่า รถรุ่นนี้มีรัศมีวงเลี้ยวแคบมากๆสามารถกลับรถบนถนนในบ้านเราโดยไม่ต้องโยกหลายครั้ง เรายังมีคิวทดสอลรถรุ่นนี้ไปในระยะทางประมาณ 100 กิโลมาให้ท่านได้รับทราบแบบเต็มๆในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน และตอนนี้อยากุได้แวะชมนิสสัน Kicks ได้ที่นิสสันเชียงใหม่ทุกสาขา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here