เข้าสู่ฤดูหนาว เมืองสามหมอก การท่องเที่ยวของแม่ฮ่องสอนเริ่มคึกคัก พบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันเดินทางไปท่องเที่ยวและกางเต็นท์นอนค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติกันเพียบ น้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง คนแน่น ขณะที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ผุดสโลแกน “ท่องเที่ยววิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม กับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง” พร้อมรับนักท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศหนาว ที่อุณหภูมิใกล้แตะเลขตัวเดียว ชมทะเลหมอกกับสวนไม้ดอกเมืองหนาวที่สวยจับจิต

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่และ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จัดสโลแกน “ท่องเที่ยววิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม กับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง” โดยพร้อมที่จะให้บริการนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่เดินมาท่องเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส ไม้ดอกเมืองหนาวกำลังบานสะพรั่ง มีทะเลหมอกอลังการสวยงามมาก บ้านพักนักท่องเที่ยวบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ถูกจองเต็มถึงเดือนมกราคมปีหน้า ส่วนที่น้ำพุร้อนโป่งเดือดยังมีบ้านพักว่างให้บริการ เต็นท์และลานกางเต็นท์ ก็ยังมีเพียงพอให้บริการแก่นักท่องเที่ยว คาดว่าช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละหนึ่งพันคน

ขณะที่บรรยากาศที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มรถบิ๊กไบค์และรถยนต์ที่มาเป็นคณะ และแบบครอบครัว ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้งกันอย่างไม่ขาดสาย โดยมีการกางเต็นท์นอนภายในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ทราบว่าได้เดินทางมาจากจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีเป้าหมายที่จะเดินทางต่อไปท่องเที่ยวที่ทุ่งบัวตอง บนดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จากนั้นจะเดินทางไปพักที่หยุนไหล แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน และขับรถวนกลับเข้าเชียงใหม่ โดยก่อนหน้านั้นนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ได้เดินทางเข้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่ – แม่สะเรียง –ขุนยวม จากนั้นก็จะเดินทางจากขุนยวมเข้าสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนและเดินทางไปอำเภอปาย โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1095 แม่ฮ่องสอน – อำเภอปาย – เชียงใหม่

นางสาวอโนชา มุ่งมิตรภาพ เจ้าหน้าที่ อบต.เมืองปอน ผู้ดูแลบ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาว ของทุกปี จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง โดยก่อนหน้าที่จะมีโรคโควิด-19 ระบาด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติทั้งฝรั่งและญี่ปุ่นที่นิยมมาแช่น้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยขบของร่างกายในที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์เป็นระยะเวลายาวนาน แต่หลังจากที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 นักท่องเที่ยวต่างชาติได้หายไป แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวไทยได้หันมานิยมมาท่องเที่ยวและแช่น้ำร้อน เพื่อสุขภาพและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here