จังหวัดเชียงใหม่และกรมพลศึกษาเลื่อนการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่ง ชาติ ครั้งที่ 42 “เทียนนกแก้วเกมส์” ออกไปไม่มีกำหนด

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2564 ขึ้น ระหว่างวันที่ 11-19 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สนามแข่งขันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้เปิดการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนในการเตรียมความพร้อมรับเป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ที่โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากว่า ในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินการจัดกิจกรรมกีฬา และการออกกำลังกาย เพื่อปฏิบัติตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทางกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “เทียนนกแก้วเกมส์” ได้หารือร่วมกันและมีความเห็นตรงกันว่า จะเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเดิมจะจัดขึ้นในวันที่ 11-19 กุมภาพันธ์ 2564 ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะต้องรอจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อลดน้อยลงและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แล้วกรมพลศึกษาจึงจะจัดการประชุมร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง เพื่อกำหนดวันและเวลาที่จะจัดการแข่งขันกัน โดยกรมพลศึกษา จะทำหนังสือแจ้งเวียนให้ทุกจังหวัดที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันฯ ทราบต่อไป โดยการแข่งขันในครั้งนี้ มีการจัดแข่งขันกีฬาประเภทหลัก 28 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา กอล์ฟ คาราเต้-โด้ จักรยาน เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส เนตบอล บาสเกตบอล บาสเกตบอล 3×3 แบดมินตัน ปันจักสีลัต เปตอง ฟุตซอล ฟุตบอล ยกน้ำหนัก ยิงปืน ยิมนาสติกลีลา รักบี้ฟุตบอล 7 คน ลีลาส วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ วูดบอล สนุกเกอร์ หมากล้อม ฮอกกี้ แฮนด์บอล แฮนด์บอลชายหาด รวมไปถึงกีฬาประเภทอนุรักษ์ ได้แก่ ตะกร้อ-เซปักตะกร้อ และกระบี่กระบอง ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้นทางเจ้าภาพยังคงยืนยันจัดการแข่งขันครบทุกชนิดกีฬาเหมือนเดิม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here