ไฟคลอกดับสยอง!! พ่อเฒ่าไปทำสวนลำไยหายตัวไป เจออีกทีเป็นศพไหม้เกรียม

0
403

เมื่อวันที่ 11.40 น. วันที่ 19 พ.ย. 62 ร.ต.อ.วรวัช วิถี พนักงานสอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพ คนถูกเพลิงไหม้เสียชีวิต บริเวณภายในสวนลำไยใกล้ป่าละเมาะ พื้นที่หมู่บ้านสบแจ่มฝั่งซ้าย ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านแปะ และแพทย์เวรเข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่าได้มีร่องรอยเพลิงลุกไหม้เป็นวงกว้าง โดยจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็น ชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิจิตร จันทวัน อายุ 64 ปี ถูกไฟคลอก สภาพร่างไหม้เกรียม นอนเสียชีวิตอยยู่ภายในสวนลำไยของตัวเอง

จากการสอบสวนทางด้าน นางวิลาวัลย์ เจริญสุข ที่เห็นศพผู้ตายเป็นคนแรก ได้เล่าว่า ตนได้มาเช่าสวนลำไยของผู้ตายส่วนหนึ่งเพื่อทำลำไยนอกฤดู และได้พบผู้ตายได้เดินทางมาทำงานที่สวนลำไยตั้งแต่วันก่อน จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นอีก จนกระทั่งวันนี้ ตนได้เดินทางไปที่สวนดังกล่าว และเห็นร่องรอยเพลิงไหม้จึงได้ไปตรวจสอบก็พบร่างของผู้ตาย ถูกไฟคลอกนอนเสียชีวิตอยู่ ตนจึงได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ดังกล่าว
อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตอาจจะเกิดจากมีคนจุดไฟเผาหญ้าในป่าละเมาะแล้วไฟอาจจะลามเข้าไหม้ในสวน ผู้ตายจึงพยามยามดับไฟ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนักจนทำให้ผู้ตายไม่สามารถหลบหนีได้ทันจนโดนไฟคลอกเสียชีวิต นอกจากนี้จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัว โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการส่งร่างผู้เสียชีวิตไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด และจะได้ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป