บ.โตโยต้าประเทศไทยจัด มอเตอร์สปอร์ต 2019

0
344

บ.โตโยต้าประเทศไทยจัด
มอเตอร์สปอร์ต 2019
หนุนท่องเที่ยวเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัทโตโยต้าประเทศไทย จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน โตโยต้า กาซู เรสซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 สนามที่ 5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits”ส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่
นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อม การจัดงาน Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 สนามที่ 5 จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้บริหารของ บริษัทโตโยต้าประเทศไทย จำกัด, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่, เทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
การจัดงาน Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 ครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันในสนามที่ 5 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายในรอบปี 2562 ภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจ และรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยให้กับประชาชน รวมทั้งส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดเชียงใหม่ โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การเข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Toyota Gazoo Racing พร้อมสนทนาวิชาการ Safety Driving Talk โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมงาน และให้ความรู้เรื่องการขับขี่ปลอดภัย, การจัดแสดงเทคโนโลยียานยนต์, การแสดงรถยนต์แต่งชุดใหม่ การแสดงและจำหน่ายสินค้าบนรถยนต์ Food truck จากผู้ประกอบการในพื้นที่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 7.4 กิโลเมตร (4 รอบสนาม) รวมทั้งกิจกรรม Meet & Greet กับดารานักแข่ง และมินิคอนเสิร์ต จาก BNK 48 และนักร้องอีกหลายท่าน สำหรับผู้ที่สนใจการแข่งขันวิ่ง สามารถสมัครได้ที่ http://www.runningconnect.com/event/rwta2019
นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เน้นย้ำคณะผู้จัดงาน ให้ประสานการดำเนินงานให้ครบถ้วน รอบด้าน เนื่องจากเป็นการจัดงานปีที่ 9 แล้ว ดังนั้นประสบการณ์และข้อบกพร่องจากครั้งที่ผ่านๆ มา จะสามารถใช้เป็นแนวทางแก้ไขปัญหา ให้การจัดงานครั้งนี้ ประสบความสำเร็จ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ช่วยรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย และส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ ให้มีชื่อเสียงด้านกิจกรรมยานยนต์ต่อไป