จับพ่อค้ายาบ้า ทั้งเสพ ทั้งขาย

0
692

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2562 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.ไพโรจน์ ทองขาวผกก.สภ.เชียงคำฯ, นำโดย พ.ต.ต.ทัตตวีย์ ด่านพิทักษ์ตระกูล สว.กก.สส.1ฯ, ร.ต.อ.พัฒนพงษ์พันธ์ บุษบง รอง สว.กก.สส.1 ได้ทำการจับกุมตัว นายธีระศักดิ์ บุญใหญ่ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 116 หมู่ 13 ตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย” พร้อมของกลางยาบ้าลักษณะกลมแบบประทับตราอักษร WY บรรจุในพลาสติกใสสีชมพูแบบกดปิดรวมทั้งหมดจำนวน 204 เม็ด

ก่อนการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมชุดสืบสวน สภ.เชียงคำ ได้รับแจ้งจากสายลับไม่ประสงค์ออกนามว่า นายธีระศักดิ์ บุญใหญ่ (ธี) ราษฎร ม.13 ตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า)ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ในพื้นที่เขตตำบลแม่ลาว เมื่อได้รับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และตรวจสอบข้อมูลและได้จัดชุดออกทำการสืบสวนจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าตรวจสอบที่บ้านดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้งเมื่อไปถึงพบนายธีระศักดิ์ บุญใหญ่อยู่ที่บ้านดังกล่าว

เมื่อนายธีระศักดิ์ เห็นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พยายามหลบหนีและวิ่งเข้าไปในบ้านเลขที่ 116 ม.13 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งและสามารถจับตัวนายธีระศักดิ์ ไว้ได้และขอทำการค้นตัวและตรวจค้นในบริเวณบ้านที่อาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้พบยาเสพติด(ยาบ้าฯ) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีชมพูแบบกดปิด จำนวน 1 ถุง ยาบ้า สีส้มกลมแบน ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ขายาวด้านหลังซ้ายที่นายธีระศักดิ์ฯสวมใส่อยู่

โดยนายธีระศักดิ์ รับสารภาพว่ายาเสพติดฯ ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง ซึ่งได้ซื้อยาจำนวนดังกล่าวมาจากนายวรรณ ไม่ทราบชื่อจริง ซึ่งจะซื้ออาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ครั้งละ 1-2 ถุง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.เชียงคำ และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขอตรวจปัสสาวะเบื้องต้นกับ นายธีระศักดิ์ โดยความสมัครใจ ปรากฏว่ามีผลเป็นบวก ตามเอกสารของโรงพยาบาลเชียงคำ ได้แจ้งข้อนายธีระศักดิ์ ทราบว่า “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า/เมทแอมเฟตามิน) โดยผิดกฎหมาย”จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงคำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป