ชาวโปลิฯ 4 พันคนพร้อมใจ บริจาคโลหิตในเดือนมหามงคล

0
795

สถานศึกษารางวัลพระราชทานบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลในเดือนมหามงคล

วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา สถานศึกษารางวัลพระราชทาน ร่วมกับ สำนักงานเหล่ากาชาด จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตด้วยใจ เฉลิมพระเกียรติ นำผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษารวมกว่า 4 พันคน บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในเดือนมหามงคล โอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 66 พรรษา

ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ผู้บริหารสถานศึกษา คณาจารย์ และนักศึกษา ต่างร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรโดยมีอาจารย์ นักศึกษา กว่า 4 พันคนร่วมใจบริจาคโลหิตในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” และเป็นการปลูกฝังให้อาจารย์ และนักศึกษา ได้รู้ซึ้งถึงการให้โดยไม่หวังผลตอบแทน มีความเสียสละ และได้ร่วมช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการโลหิต ซึ่งโลหิต 1 ถุง ที่บริจาคสามารถนำไปช่วยผู้ป่วยได้ถึง 3 คน ถือว่าเป็นการทำบุญอีกทางหนึ่ง


ด้านนายสมมิทธิ์ ทิพยมลฑล ผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เปิดเผยว่าทางวิทยาลัยฯ ได้รับรางวัลสถานศึกษา รางวัลพระราชทาน จึงได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตด้วยใจ เฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่พระองค์ทรงมุ่งมั่นปฎิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการอย่างไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย เพื่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทย ด้วยทรงเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุข แด่อาณาประชาราษฎร์ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ รวมทั้งทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในส่วนพระองค์ ซึ่งล้วนมีการสร้างสรรค์ความผาสุขสงบแก่ประชาชน นำความเจริญไพบูลย์ และความมั่นคงมาสู่ประเทศตลอดมา ทั้งนี้ทางวิทยาลัยจะนำผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา ร่วมบริจาคโลหิต ตลอดเดือนมหามงคลนี้ให้ครบ 4 พันคน