(มีคลิป) ระทึก!! หนุ่มขับเวสป้าเกิดล้มแฉลบ ไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน กลางถนนหน้าโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ คนใช้ถนนขับผ่านพากันตกใจ จนท.รุดเข้าดับเพลิง

0
730

เหตุกาณณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.50 น. วันที่ 23อ พ.ย.62 โดยทาง ร.ต.อ.ยศมีเกียรติ มะโนส้าว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มแล้วมีไฟลุกไหม้รถทั้งคันกลางถนนบริเวณด้านหน้าโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ ม.7 ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมประสานทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ให้ช่วยนำรถบรรทุกน้ำเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีกลุ่มควันดำพวยพุ่งเห็นได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกัน พบว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งถูกไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน และมีประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต่างจอดหยุดรถไม่กล้าขับผ่านเนื่องจากจะเกิดอันตรายขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้รถบรรทุกน้ำ 2 คัน เข้าทำการระดมฉีดน้ำใส้ประมาณ 10-15 นาที จนกระทั่งเพลิงที่ลุกไหม้ตัวรถนั้นหมดไป แต่รถคันดังกล่าวก็เสียหายไหม้เกรียมทั้งคัน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถเวสป้า ไม่ทราบสีและหมายเลขทะเบียน เนื่องจากถูกไฟไหม้ ส่วนคนขับเป็นเด็กวัยรุ่นอายุประมาณ 17-18 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากอุบัติเหตุดังกล่าว โดยจากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า คนขับได้ขับรถมาตามเส้นทางแล้วเกิดเสียหลักล้มกลางถนน รถจักรยานยนต์ได้ไถลไปตามทางก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็วโดยเจ้าของรถก็ตกใจและรีบบิ่งหลบออกมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะได้เข้ามาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าขณะที่รถล้มไถลไปกับพื้นถนนนั้นน่าจะเกิดมีน้ำมันรั่วไหลออกมาด้วย แล้วเกิดมีประกายไฟขึ้นทำให้ไปถูกกับน้ำมันที่รั่วไหลออกมาจนเกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณ์สงบทางเจ้าของรถได้ประสานผู้ปกครองและดำเนินการเคลื่อนย้ายรถคันเกิดเหตุออกไป และทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลียร์พื้นที่จนกระทั่งกลับสู่สภาวะปกติดแล้ว โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ภาพและคลิปจาก : Charin Khayan