พยากรณ์รายสัปดาห์ 25 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562

0
666

ราศีเมษ>>ราศีแห่งนักรบผู้กล้า มีศรัทธาต่อตัวเอง

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย.-13พ.ค.)

การเงิน จากการท่องเที่ยว ศึกษาต่อต่างประเทศ หรือค้าขายสินค้าหรู มีสไตล์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถทำผลกำไร สร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น หรือกระทำการไม่สุจริต เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้ผิดหวัง เสียเงิน และถูกฟ้องร้องมีคดีความได้ โดยเฉพาะวันที่ 25-27 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน แสดงความกระตือรือร้น สนใจ ตั้งใจให้เห็นชัดเจนในการติดต่อสัมพันธ์ให้มากขึ้น โดยหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ดึงดันที่จะเอาชนะอย่างเดียว แค่นี้ก็จะมีเกณฑ์ได้รับผลสำเร็จดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ หากติดต่อสมัครงานกับธุรกิจที่ติดต่อสัมพันธ์กับต่างประเทศ ศาสนา การศึกษา ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าบุคคลที่สาม ที่จะทำให้เขา/เธออับอายขายหน้า เป็นเหตุทำให้หนีหายจากไปได้ทันที! โดยสำหรับคนโสด หากได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเจอแค่…ข้างนอกสุกใสเท่านั้น!

.

ราศีพฤษภ>>ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ผู้ทำให้ชีวิตของทุกคนขับเคลื่อนไปได้

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14พ.ค.-13มิ.ย.)

การเงิน ได้มาก จ่ายหมด รายได้อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก ทั้งจากการทำมาหาได้เอง ผลกำไรจากการทำธุรกิจ หรือ ได้รับส่วนแบ่งจากกองมรดก แต่หากมองโลกในแง่ดีเกินไป หวังน้ำบ่อหน้าอย่างเดียว โดยไม่ได้ตรวจสอบดูให้ละเอียด ก็อาจเป็นเหตุทำให้ผิดหวัง หรือ สูญเสียเงินมหาศาลด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากๆ

การงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อสัมพันธ์ที่ยังคั่งค้าง ที่ยัง “ปิดไม่ได้” หรือ ไปสัมภาษณ์งานไว้แล้วแต่ยังเงียบสนิท สัปดาห์นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี หากจะติดตาม ทวงถาม ก็จะมีโอกาสเดินหน้าที่จะสรุป รวบรัดให้งานสำเร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังการใช้คำพูด การกระทำที่รุนแรงเพื่อกดดันลูกน้อง พนักงาน โดยเฉพาะวันที่ 25-27…อันตราย!

ความรัก ไม่เรียกร้อง ไม่แสดงความคาดหวังที่จะได้รับสิ่งใดจากคนรัก คู่ครอง แค่นี้ก็สามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขแล้ว สำหรับคนโสดที่กำลังดิ้นรนไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวัง..ความรักคือความทุกข์ โดยเฉพาะรักที่ไขว่คว้า ที่ต้องยื้อแย่ง ฉกชิงมา เพราะเขา/เธอนั้นมีใจให้คุณได้แค่..เสี้ยวเดียว!

.

ราศีเมถุน>>ผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14มิ.ย.-14ก.ค.)

การเงิน ได้มา หมดไป จากรายได้ประจำอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะหารายได้จากงานเสริมพิเศษ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะได้ไม่คุ้มกับที่จะสูญเสีย รวมถึงควรระวังจะถูกหลอก ถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ โดยเฉพาะจากเพศตรงข้าม!

การงาน รวบรัดให้ชัดเจนและไม่ควรเยิ่นเย้อมากเกินไป โดยเฉพาะหากจะขออนุมัติแผนงาน โครงการใหม่ หรือ ขอกู้เงินไปลงทุน ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น และสำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรระมัดระวังและรอบคอบ หากจะมีจิตอาสา หวังดีเข้าไปช่วยเหลือ แก้ปัญหาของเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจทำให้ยุ่งยากมากกว่าเดิม!

ความรัก หลีกเลี่ยงการแสดงความคาดหวัง ไม่อคติ พูดเปรียบเทียบ ตำหนิติเตียนคนรักกับคนอื่นว่าดีกว่าจนทำให้เขา/เธอทุกข์ใจ ซึ่งอาจเป็นเหตุทำให้หมางใจ หมดความสุขกันไปอีกนาน แต่สำหรับชาวราศีเมถุนที่กำลังมีรักกุ๊กกิ๊ก โดยเฉพาะที่แบ่งใจออกมา ก็ควรระวังรักซ้อน ซ่อนรักครั้งนี้ อาจเป็นเหตุ/ภัย…อันตราย!

.

ราศีกรกฎ>>ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 15ก.ค.-16ส.ค.)

การเงิน อยู่ในระยะหาง่าย ใช้คล่องมือ ทั้งจากรายได้ประจำ รวมถึงลาภผลเพิ่มเติมที่อาจได้จากการลงทุน เก็งกำไร แต่ยั้งสติสักนิดก่อนจะเผลอใจใช้เพลิน เพราะอาจมีรายจ่ายที่จำเป็น โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของตัวเองหรือคนใกล้ตัว..รออยู่

การงาน แสดงความกระตือรือร้นให้เห็นเด่นชัดที่จะติดต่อสัมพันธ์ ติดตามงาน โดยเฉพาะกับผู้มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะประสบผลสำเร็จเร็วขึ้น แต่ควรอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง โต้เถียงแค่เพียงจะเอาชนะ เพราะอาจถูกเขม่น ไม่พอใจไปอีกนาน แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ให้กำลังใจพนักงาน ลูกจ้างที่เป็นคนสำคัญขององค์กรมากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงว่ากำลังอยู่ในระยะทำงานแบบ “ซังกะตาย”

ความรัก จากพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก จากเสาร์เข้าวงจันทร์ จึงอยู่ในระยะควร…ปล่อยวาง…อย่างแท้จริง กับสัมพันธ์รักที่มีปัญหาทุกข์เรื้อรัง เพราะอยู่ในเกณฑ์ยิ่งพยายามมากเท่าไหร่ ก็อาจก่อปัญหามากขึ้น ทำให้ทุกข์มากขึ้นเท่านั้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ ก็อาจได้พบหากเดินทางไปแดนไกล แต่ก็ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะรักนี้…จะเป็นต้นเหตุแห่งทุกข์ไปอีกนาน!

.

ราศีสิงห์>>ราศีแห่งความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 17ส.ค. -16ก.ย.)

การเงิน ธุรกิจส่วนตัวของครอบครัว หรือการซื้อ-ขาย จัดการเกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถสร้างรายได้ มีผลกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ควรระวัง เหตุจากบุตร-ธิดา ก็อาจเป็นตัวแปรที่จะทำให้สูญเสียเงินมหาศาล ที่อาจมากกว่าที่จะได้มา!

การงาน อย่ามองโลกในแง่ดีนัก ควรพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบ หากจะลงทุน เริ่มทำงาน กิจการใหม่ๆ โดยเฉพาะที่อยู่ต่างจังหวัดในปีนี้ เพราะอาจเจอปัญหาประดังเข้ามา ที่จะเป็นอุปสรรคมากกว่าที่คิด สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาทได้

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครองที่จะแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะเหตุ/ภัยที่เกิดจากบุตร-ธิดา ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ผ่านอุปสรรคไปได้ สำหรับคนโสด จากการเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงสถานที่ไปยังที่ที่ไม่เคยไป พบปะผู้คนในสังคมใหม่ๆ ก็อาจเป็นเหตุให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้เวลา ความอดทนไปอีกระยะถึงจะมีโอกาสสมหวัง

.

ราศีกันย์>>ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 17ก.ย.-16ต.ค.)

การเงิน อยู่ในระยะตั้งสติ ใจเย็น พิจารณาให้รอบคอบก่อน ถึงจะทำให้ไม่เสียเงินโดยไม่จำเป็น! รวมถึงอาจมีทุกขลาภที่จะได้มาจากการจัดการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างจะสมหวังแต่ก็จะมีปัญหาตามมาให้แก้ไขอีกมาก

การงาน ใจเย็น อดทน โดยเฉพาะจากกิจการงานที่ทำประจำ หรือจากธุรกิจครอบครัว รวมถึงงานฟรีแลนซ์ ที่อยู่ในเกณฑ์ยุ่งยากวุ่นวาย ที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใด เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความได้ หรือหากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสที่เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชาก็อาจเข้ามา “ป่วน” งานที่รับผิดชอบจนทำให้มีปัญหามากขึ้นอีกด้วย

ความรัก อดทน อดกลั้น และร่วมด้วยช่วยกันที่จะปรึกษา แก้ไขเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นในครอบครัว ทั้งจากการตกแต่ง ปรับปรุงบ้าน ที่พักอาศัย หรือ จากญาติผู้ใหญ่ ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด หากพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่จะยอมรับได้ไหม หากเขา/เธอคนนั้น มาพร้อมกับเรื่องเดือดร้อน ที่รอใครสักคนมาช่วยแบกรับภาระ?

.

ราศีตุลย์>>ผู้งดงาม ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี… ไว้ก่อน

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 17ต.ค.-15พ.ย.)

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ และหากจะติดต่อ ขอขยายวงเงินกู้ ขอสินเชื่อกับธนาคารก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จง่ายขึ้น แต่ควรระวังสำหรับชาวราศีตุลย์ ผู้มองโลกในแง่ดี เชื่อใจคนมากเกินไป ก็อาจนำเหตุ/ภัย ความยุ่งยาก เดือดร้อนมาสู่ตัวเองได้เช่นกัน

การงาน รวบรัดแต่ไม่รีบร้อนในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ที่แสดงออกอย่างประนีประนอม ไม่ขัดแย้งกับผู้ใด ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่หวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 28 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม หากมีนัดสำคัญ หรือจะเดินทางไปต่างจังหวัด ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า ผิดนัดได้

ความรัก หนักแน่น เชื่อใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากกว่าคำพูดของญาติสนิทมิตรสหาย แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหาแล้ว สำหรับคนโสด เหตุบังเอิญในสัปดาห์นี้ อาจเป็นทุกขลาภที่จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

.

ราศีพิจิก>>ผู้ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 16พ.ย.-15ธ.ค.)

การเงิน ระมัดระวังและรอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจถูกแบ่งออกไป หรือถูกเลื่อนให้ช้ากว่าที่กำหนดไว้ ขณะที่รายจ่ายโดยเฉพาะจากการเดินทาง จะมีเกณฑ์สูงมาก ที่อาจส่งผลให้เกิดภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะคนใกล้ตัว!..ควรระวังอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจ ความก้าวหน้าที่กำลังจะเกิดล่าช้าออกไป เพราะยังมีเกณฑ์ที่จะถูกปัดแข้งปัดขาจากศัตรูในคราบมิตร หรือแพ้ภัยตัวเองที่จะทำให้ถูกนินทาว่าร้ายจนเสื่อมเสียชื่อเสียง เสียเครดิต ความน่าเชื่อถือไปเลย

ความรัก เงินทองของบาดใจ! ที่ควรระวัง เพราะจากความไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกันในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า “แตกหัก” สำหรับคนโสด เงินๆ ทองๆ มาบังตา เพศตรงข้ามที่จะเข้ามาพัวพันในระยะนี้ ก็จะมีเกณฑ์สูงว่าจะเข้ามาเพราะ…เงิน เงิน เงิน

.

ราศีธนู>>ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 16ธ.ค.-13ม.ค.)

การเงิน ไม่ควรประมาท จากรายได้ที่คิดว่าจะดี เพราะอาจได้มาช้ากว่าที่คิด และก็มีโอกาสถูกเบียน ถูกแบ่งออกอีกด้วย ทั้งจากเรื่องฟุ่มเฟือยของตัวเอง หรือจากรักใคร่เสน่หา รวมถึงที่ควรระวังคือการให้คนรัก มิตรสหายกู้ยืม เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังอาจทำให้เสียแฟน เสียเพื่อน

การงาน อยู่ในระยะปิดทองหลังพระ ภารกิจ งานที่ทำเบื้องหลังจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง แต่ควรระวังเรื่องลาภผลประโยชน์ขัดกัน เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะก่อศัตรู โดยเฉพาะกับมิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกัน ที่จะนำไปสู่การทำลายล้างให้วอดวาย…อันตราย!

ความรัก รักสนุก ทุกข์ที่ตามมาอาจสาหัสนัก พิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะทำ เพราะนอกจากจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้ว ก็อาจทำให้คนรัก คู่ครองหวาดระแวง จนเป็นเหตุให้รักร้าว รอวันที่จะแตกหัก สำหรับคนโสด ยังอยู่ในระยะอาจพบรัก เจอคนถูกใจ จากมิตรสหายเป็นสื่อนำพา แต่ “เวลา” ที่นานอีกนิด ก็จะเป็นตัวตัดสินว่า ใช่หรือไม่ใช่?

.

ราศีมังกร>>ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ

( ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค.-12ก.พ.)

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ ทั้งจากกิจการ งานที่ทำประจำ รวมถึงสัปดาห์นี้ยังอาจได้โชคมีลาภเข้ามาอีกด้วย แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง การใช้ยานพาหนะ หรือความประมาทเลินเล่อจากการทำสัญญา จนเสียรู้ เสียเปรียบ ที่จะทำให้สูญเสียเงิน..อย่างน่าเสียดาย

การงาน เข้าสังคม ติดต่อสัมพันธ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะกับมิตรสหายในวงการอาชีพเดียวกัน ก็จะมีโอกาสสร้างงาน ทำผลกำไร เจริญรุ่งเรืองมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับชาวราศีมังกรที่มองโลกในแง่ดี เชื่อคนมากเกินไป ก็อาจผิดหวัง หมดโอกาสจากคำมั่นสัญญาลมๆ แล้งๆ แค่จากคำพูดลอยๆ ที่ยากจะเป็นจริง!

ความรัก การสื่อสารที่ไม่ชัดเจน หรือ ซ่อนเร้น แอบกระทำ โดยเฉพาะเรื่องรายได้ ลาภผล ก็ควรระวัง เพราะอาจเป็นตัวบ่อนทำลายความรักที่เขา/เธอเคยมีให้..น้อยลงจนจางหายไป สำหรับคนโสด มิตรสหายอาจเป็นสื่อนำพา หรือ ธุรกิจที่ทำร่วมกัน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจที่พร้อมจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

.

ราศีกุมภ์>>นักอุดมคติ นักคิดผู้สร้างสรรค์ สร้างสิ่งที่แทบเป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นจริง

( ผู้ที่เกิดระหว่าง 13ก.พ.-13มี.ค.)

การเงิน แบ่งปันกันไป โดยเฉพาะกับมิตรสหายที่มีการลงทุน ร่วมหุ้นกัน หรือแนะนำมาให้ ก็อาจทำให้มีรายได้ มีลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่สุดสัปดาห์ ควรระวังบริวาร คนรับใช้ที่เป็นคนต่างชาติ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อนเสียหาย

การงาน การเปลี่ยนแปลงที่มีเกณฑ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว กะทันหัน ก็อาจทำให้มีงานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ ที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง มั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน จากผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือ สนับสนุน หมดวาระผ่านไป ก็อาจทำให้ต้องเปลี่ยนงาน มีความรับผิดชอบใหม่ๆ เข้ามา ให้ได้มีโอกาสพัฒนา เพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง

ความรัก โชคสองชั้น จากงาน ภารกิจที่กระทำ ที่จะได้พบเพื่อนใหม่ ผู้ใหญ่ใจดี มีเมตตา และยังอาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่จะนำไปสู่งานวิวาห์ ครองคู่กันได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว อารมณ์ “ติดเพื่อน” ที่อาจเกิดขึ้นบ่อยในระยะนี้ ก็อาจเป็นตัวบ่อนทำลายความรักลงไปทีละนิด จนรักเลือนราง ห่างหาย

.

ราศีมีน>>ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ผู้แหวกว่ายทวนกระแสมหาสมุทรสุดลึกหยั่ง

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน อย่าไว้ใจใคร เพราะจะจนใจเอง ทั้งจากการถูกโน้มน้าว ชักจูง ล่อลวง หรือ จากความพลั้งเผลอ รีบร้อน จนประมาทเลินเล่อของตนเองในระยะนี้ ก็จะเป็นเหตุ/ภัย อยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้สูญเสียเงิน เสียโอกาสที่พึงมี พึงได้…ทั้งนั้น

การงาน จับแพะชนแกะ! สำหรับชาวราศีมีนที่รับผิดชอบงานมากเกินไป ก็ควรระวังความผิดพลาดจนงานเสียหายร้ายแรง จากอารมณ์ขอแค่ทำงานให้เสร็จๆ ลุล่วงไป โดยไม่ได้ตรวจสอบใดๆ ก็อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรระวัง เพราะยังอยู่ในเกณฑ์ที่อาจทำให้ถูกออกจากงาน ถูกฟ้องร้อง มีคดีความได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ อย่าประมาท เพราะอาจเป็นตัวแปรทำให้สัมพันธ์รักที่เคยราบรื่น มีปัญหาได้ สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเป็นเพราะ เงิน เงิน เงิน

————————- –