เครื่องบิน ทบ. ตก ที่แม่ฮ่องสอน พบจุดตกแล้ว นายทหารพลีชีพ 3 ศพ

0
1339

ฉก.ร.17 จัดเฮลิคอปเตอร์บินลาดตระเวนค้นหา เครื่องบินตรวจการณ์ที่หายไปจากจอเรดาห์ พบตกบริเวณใกล้บ้านห้วยทรายขาว ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ห่างชายแดนพม่า 4 กม.เร่งส่งกำลังทหารเข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 16.50 น. วันนี้ ชุดบินของ ฉก.ร.17 ใช้เฮลิคอปเตอร์ออกบินลาดตระเวนค้นหา พบ เครื่องบิน u 17 หรือ บท.17 ที่สูญหาย ตกบริเวณบนเทือกเขา ที่พิกัด LB 956700 ใกล้บ้านห้วยทรายขาว ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน 

ล่าสุดทางหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 ได้จัดกำลังออกไปให้การช่วยเหลือ 

สำหรับเหตุเครื่องบินตก เกิดขึ้นเมื่อเวลา ประมาณ 11.00 น.โดยมีนักบิน จำนวน 2 นาย คือ ร.ท. ณฤพล พุกทอง และ ร.ท. วโรจน์ แปลงกระโทก พร้อมผู้โดยสาร จำนวน 2 นาย คือ ร.ท. เขมราช ดวงแก้ว และ จ.ส.อ. นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ร่วมทำการ ลาดตระเวนทางอากาศ และหายไปจากจอเรดาห์ จนพบว่าตกในป่าใกล้ชายแดนพม่า

….มีรายงานจากแหล่งข่าวของกองทัพกู้ชาติแห่งรัฐฉาน (SSA) ฐานที่มั่นดอยไตแลง ตรงข้ามบ้านปางคาม ต.ปางมะผ้า เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากหน่วยทหารไทยในพื้นที่ว่า ขอให้ช่วยตรวจสอบกรณีเครื่องบินตรวจการณ์ของกองทัพบกไทยได้ขาดการติดต่อและหายไปในช่วงระหว่างแนวชายแดนตั้งแต่พื้นที่ อ.เมือง ปางมะผ้า และปาย

หอบังคับการบินแม่ฮ่องสอน ระบุว่า เครื่องบินแบบ CESSNA 182 แบบ 6 ที่นั่งจากกองทัพบกไทยหายจากเรดาร์ไปเมื่อประมาณ 10.56 น. มีผู้โดยสารทั่งหมด 4 ราย ทางทิศเหนือ 20 ไมล์ จากสนามบินแม่ฮ่องสอน ล่าสุดมีรายงานว่า นายทหารเสียชีวิตทั้งหมด 3 นาย ส่วน จ.ส.อ.นัฐชนันท์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งรักษาตัวอย่างเร่งด่วน

จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว

รายนามกำลังพลเสียชีวิต ลว.ทางอากาศ บ.ท.17

1.ร.ท.นฤพล พุกทอง นักบินสังกัด พัน บ.21

2.ร.ท.วิโรจน์ แตงกระโทก นักบิน สังกัด พัน.บ.21

3.ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ตำแหน่ง ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.1743 ฉก.ร.17 ฐานฯ ห้วยผึ้ง