ยึดยาบ้าครั้งมโหฬาร 6.8ล้านเม็ด ริมน้ำโขง ซุกปิคอัพ ทะเบียนกรุงเทพฯ

0
384

วันนี้ (28 พ.ย.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงของ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ถนัด พลพาณิช ผกก.สภ.เชียงของ ร่วมกับทหารพราน จาก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจบนถนนหมายเลข 1129 เรียบฝั่งแม่น้ำโขงระหว่าง อ.เชียงแสน-เชียงของ บริเวณหมู่บ้านห้วยเม็ง หมู่ 6 ค.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยได้สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด สามรถตรวจยึดรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 6กข 1692 กรุงเทพฯ พร้อมยึดยาบ้าจำนวน 6,800,000 เม็ด

โดยการสกัดกั้นในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากมาตามเส้นทางลัดเลาะริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยใช้เส้นทาง ระหว่าง อ.เชียงแสน – อ.เชียงของ จึงได้สนธิกำลังตั้งจุดตรวจ จนกระทั้งพบกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 6กข 1692 กรุงเทพฯ ขับเข้ามาแต่ก่อนจะถึงจุดตรวจกลับหยุดรถแล้วขับกลับไปทางเดิมทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามไป และจนพบว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีเข้าไปทางสนามกีฬาของหมู่บ้านม่วงกาญจน์ หมู่ 9 ต.ริมโขง เจ้าหน้าที่จึงได้ตามไปตรวจสอบปรากฎว่าคนในรถได้หลบหนีไปแล้ว

จากการตรวจสอบภายในรถปรากฎว่าพบกระสอบฟาง จำนวน 34 ใบ อยู่ที่กระบะท้ายรถ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้า จำนวนประมาณ 6,800,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่หลบหนีเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป