เปิดเมิงไต งานเดียวเหมือนเที่ยวทั้งจังหวัด

0
474

องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดงาน เปิดเมืองไต ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างยิ่งใหญ่โดยในงานดังกล่าว ได้จำลองวิถีชีวิตของทุกชนเผ่าในแม่ฮ่องสอนมาให้นักท่องเที่ยวได้ชม ในรูปแบบงานเดียวเสมือนได้เที่ยวทั้งจังหวัด

วานนี้ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในงานเปิดเมิงไต หรือเมืองไต ชิมอาหารไทยใหญ่ ชมสินค้าท้องถิ่น ครั้งที่ 12 ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้จัดขึ้นที่บริเวณศูนย์ไทยใหญ่ศึกษา ถนนบริบาลเมืองสุข อ. เมืองแม่ฮ่องสอนในปีนี้ยังความอย่างยิ่งใหญ่เหมือนทุกปี

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยว หลังนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว และชมทะเลหมอกที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันมาก ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวในขณะนี้

บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวแม่ฮ่องสอนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมงานและชิมอาหารไทยใหญ่กันนับพันคน ในงานมีการสาธิต และชิมอาหารไทยใหญ่แบบดั้งเดิมมากกว่า 80 รายการ ซึ่งหาทานได้ยากในบรรยากาศแบบกันเอง และมีการจำหน่ายสินค้าโอท็อปและสินค้าชุมชนของฝากของที่ระลึกมากมาย พร้อมจำลองหมู่บ้านชนเผ่าทั้ง 7 ชาติพันธ์ที่มีอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่กันอย่างใกล้ชิด ตลอดจนชมการแสดงนาฏศิลป์ไทยใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนและการแสดงของกลุ่มชาติพันธ์ที่หลากหลายศิลปะและวัฒนธรรม เรียกว่ามาเที่ยวที่งานเปิดเมิงไต ได้ ชม ชิม ช้อป แชะ ครบทุกรสชาติกันเลยทีเดียว

ดังนั้นชาวแม่ฮ่องสอนและนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด งานมีไปจนถึงคืนวันที่ 10 ธ.ค. นี้ โดยเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความประทับใจและรองรับนักท่องเที่ยวในหน้าหนาว