ผุด”ไดนาสตี้แลนด์” แห่งแรกที่เชียงใหม่

0
710

ไดนาสตี้ ไทล์ท้อป โชว์ศักยภาพสวนกระแส รุกธุรกิจใหม่ ทุ่มงบลงทุนกว่า 700 ล้านบาท พัฒนาพื้นที่สร้าง”ไดนาสตี้แลนด์”ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของประเทศไทยที่เชียงใหม่ คาดอวดโฉมสิงหาคมปีหน้า ลั่น!ภายใน 5 ปีจะมีไดนาสตี้แลนด์ทั้งหมด 20 แห่งในประเทศไทย
นายมารุต แสงศาสตรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ไดนาสตี้ เซรามิค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ไดนาสตี้ ลงทุนพัฒนาพื้นที่กว่า 52 ไร่ ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นห้างสรรพสินค้า”ไดนาสตี้แลนด์” โดยแนวคิดนั้นเกิดจากธุรกิจหลักของไดนาสตี้คือขายกระเบื้องมีสาขาอยู่ทั่วประเทศจำนวน 201 สาขา จากการขยายสาขาก็มีการซื้อที่ดินเตรียมไว้ในการขยายสาขาจึงมีพื้นที่
เหลือ พื้นที่มีทั้งหมด 1.1 ล้านตารางเมตร จึงมีแนวคิดในการเปิดเป็นพื้นที่เช่า มีรายได้จากการให้เช่าและสร้างจำนวนผู้เข้ามาซื้อกระเบื้องมากขึ้น
” ตอนแรกเราเปิดให้เช่าเฉพาะบริษัทที่เป็นวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ในตอนแรกพื้นที่ตรงนี้เราจะสร้างสาขา แต่พิจารณาแล้วพื้นที่ตรงนี้อาจจะเปิดแค่ธุรกิจจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างไม่พอจึงมีแผนในการพัฒนาที่ดินควบคู่กันไปด้วยเลยคือจะสร้างให้เป็นศูนย์การค้า โดยองค์ประกอบหลักๆคือมี 2 อาคารแรกจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ส่วนเฟส 2 ที่กำลังก่อสร้างจะเป็นห้างสรรพสินค้าแนวราบในระหว่างก่อสร้างพื้นที่จอดรถมีขนาดกว้างมากจึงมีแนวคิดที่จะใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์จึงจัดสรรพื้นที่ตรงนี้เป็นตลาดนัด ด้วยทัศนียภาพที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และ Location ที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว จึงได้เกิดแนวความคิดพัฒนาพื้นที่ให้เป็นตลาดนัด “ไดนาสตี้แลนด์” ซึ่งเป็นธุรกิจในรูปแบบตลาดนัดกลางแจ้ง โดยแบ่งพื้นที่ให้เช่าเป็นล๊อค มีจำนวนกว่า 200 ล๊อค โดยบริษัท ไดนาสตี้ เซรามิค จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารหลักแต่เพียงผู้เดียว”นายมารุต กล่าวและว่า .
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน – วันที่ 1 ธันวาคม 2562 นั้นเราได้จัดกิจกรรมแรกภายใต้บรรยากาศเริ่มต้นฤดูหนาวในช่วงปลายปีของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยภูมิอากาศที่เย็นสบาย ภูมิทัศน์ที่สวยงาม จึงจัดงานเทศกาลรื่นเริงต้อนรับลมหนาว ในบรรยากาศ งานวัด ม่วนอก ม่วนใจ๋ “ไดนาสตี้แลนด์ แดนหรรษา” เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติรวมทั้งประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง ที่กำลังมองหาสถานที่เดินเล่นในยามค่ำคืน พักผ่อนหย่อนใจ พบปะสังสรรค์ โดยภายในงานมีสินค้า ของฝาก อาหาร เครื่องดื่ม ดนตรีสด สนุกสนานกับซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ มากมายภายในงาน นอกจากนี้ ไดนาสตี้แลนด์ ยังเอาใจ น้อง ๆ หนู ๆ ด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ เช่น รถไฟไดนาสตี้แลนด์ สวนน้ำสไลเดอร์ ที่สะอาดและปลอดภัย อีกทั้งยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย จัดกิจกรรม แอโรบิคแดนซ์ ในทุก ๆ เย็น ท่ามกลางบรรยากาศโล่งสบายโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม
ทั้งนี้ห้างสรรพสินค้า”ไดนาสตี้แลนด์” คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนสิงหาคม 2563 ไดนาสตี้แลนด์ที่เชียงใหม่เราลงทุนไปกว่า 700 ล้านบาท นับเป็นโครงการแรกที่เราทำขึ้นมาต่อไปจะทำที่จังหวัดนครปฐม จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดขอนแก่น จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดอุดรธานี คาดว่าภายใน 5 ปีเราจะมีไดนาสตี้แลนด์ทั้งหมด 20 แห่งในประเทศไทย ที่เลือกเชียงใหม่เป็นแห่งแรกคือชอบจังหวัดเชียงใหม่ตอนเด็กมาเที่ยวที่นี่บ่อยและที่สำคัญปู่ผมเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ไดนาสตี้ เซรามิค จำกัด (มหาชน) กล่าวในที่สุด.