มร.เชียงรายพร้อม กีฬาราชภัฎเหนือ “กาสะลองคำเกมส์ “

0
755

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ 32 “กาสะลองคำเกมส์ “ในระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม 2562 นี้ มีการแข่งขัน 16 ชนิดกีฬาชิงชัยรวม 1,759 เหรียญ

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ หอปรัชญารัชกาลที่ 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งโธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยราชภัฏในกลุ่มภาคเหนือ รวม 8 แห่งประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พิบูลสงคราม(พิษณุโลก) นครสวรรค์ และจังหวัดเชียงราย เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักศึกษาของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ 32 เพื่อเชื่อมความรัก ความสามัคคีของชาวราชภัฏในกลุ่มภาคเหนือทั้ง 8 แห่ง ใช้ชื่อว่า “กาสะลองคำเกมส์” โดยกาสะลอง เป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายด้วยคำขวัญการแข่งขันกีฬานักเรียน ต่างถิ่น หนึ่งที่มา แข่งกีฬา สร้างไมตรี มีตราสัญลักษณ์การแข่งขัน คือน้องใบชา และน้องกาแฟ กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม 2562 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย และสนามภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

กีฬา “กาสะลองคำเกมส์ “จัดให้มีการแข่งขันจำนวน 16 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา บาสเกตบอล ฟุตบอล วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ ฟุตซอล เปตอง มวยสากลสมัครเล่น มวยไทยสมัครเล่น เทควันโด แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส แฮนด์บอล และกีฬา E-Sport เป็นกีฬาชนิดใหม่ ที่จัดให้มีการแข่งขันขึ้น มีการชิงชัยรวม 1,759 เหรียญ

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักศึกษา “กาสะลองคำเกมส์” ในระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม 2562 ซึ่งการแข่งขันกีฬาเป็นประเพณีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือทั้ง 8 แห่ง ได้หมุนเวียนกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมพลังสร้างสรรค์ ศักยภาพความเป็นเลิศด้านกีฬาให้มีความรักและเชื่อมความสามัคคีระหว่างนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และมุ่งหวังให้นักเรียนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย ซึ่งพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2562 นี้ และพิธีปิดการแข่งขันในวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จึงใคร่ขอเชิญชวนประชาชนไปร่วมชมและร่วมเชียร์ให้กำลังใจให้กับนักกีฬานักศึกษาในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือทั้ง 8 แห่ง โดยจะมีคณะนักกีฬาทั้ง 8 แห่งรวม 5,000 คน มาร่วมแข่งขันกีฬา “กาสะลองคำเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย