ศก.ย่ำแย่แต่เรื่องซ่อมบ้าน ต้องควักเงินจ่ายตลอดเวลา

0
338

“โฮมโปร”ตอกย้ำงานใหญ่ส่งท้ายปี “โฮมโปร แฟร์ เชียงใหม่” หลังมองเมืองเแต่ศรษฐกิจใหญ่อันดับสองรองจากกทม. ชี้แม้สภาพเศรษฐกิจย่ำแย่แต่คนต้องจับจ่ายซ่อมแซมบ้าน เรื่องไม่จำเป็นแฟชั่น เสื้อผ้าตัดไป ตั้งเป้ายอดขายกว่า 100 ล้านบาท

นางสาวศิริวรรณ เปี่ยมเศรษฐสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า งานโฮมโปร แฟร์ เชียงใหม่ ถือเป็นอีเว้นท์ใหญ่ต้อนรับเทศกาลสำคัญในช่วงปลายปี โดยมหกรรมเรื่องบ้านครั้งนี้ ถือเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายในช่วงโค้งสุดท้ายในไตรมาส 4 เนื่องจากจุดเด่นของงานแฟร์ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านและสร้างบรรยากาศการช้อปของขวัญในช่วงปีใหม่ได้เป็นอย่างดี ประกอบกับเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจและกำลังซื้อสูง รวมถึงมาตรการคืน Cash back เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวจากภาครัฐ ที่จะมาช่วยเสริมการตอบรับที่ดีให้งานแฟร์ครั้งนี้ กลายเป็นอีเว้นท์สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วง High Season ได้อย่างแน่นอน

ครั้งนี้เป็นการจัดครั้งที่ 9 ทุกครั้งที่ผ่านมามียอดขายที่ดีขึ้น เติบโต 20% เนื่องจากมีการปรับกลุ่มสินค้าให้เข้ากับชาวเชียงใหม่ เช่นตอนที่มีวิกฤติฝุ่นควัน เครื่องฟอกอากาศก็นับว่าขายดีมากจนต้องมีการขนสินค้าจากกรุงเทพฯมาที่เชียงใหม่ โดยการจัดงานครั้งนี้ขยายพื้นที่จากที่ไม่ได้จัดใหญ่ขนาดนี้มีการเติมสินค้าเข้ามางานมากขึ้นทุกครั้งทั้งนี้จากที่จัดงานทุกครั้งมีการสำรวจจากกลุ่มลูกค้ามีความต้องการสินค้าที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เชียงใหม่เป็นเมืองที่เติบโตมากลูกค้ามีกำลังซื้อเราจึงจัดงานเพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้บริโภค

“สภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวแบบนี้โฮมโปรไม่ได้รับผลกระทบเท่าที่ควรเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าเป็นกลุ่มบ้านเก่า80% กลุ่มลูกค้าบ้านใหม่ที่มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันหรือเป็นกลุ่มที่ซื้อบ้านหลังใหม่โอนไม่ได้ก็ไม่ใช่ลูกค้ากลุ่มหลักของเรา ในบ้านยังไงก็ต้องซ่อมแซมคนจะไปตัดค่าใช้จ่ายในเรื่้องของการท่องเที่ยว แฟชั่น เสื้อผ้า แต่ถ้าในบ้านเครื่องทำน้ำอุ่นพัง แอร์ไม่เย็น หรือบ้านร้าว รั่ว เค้าต้องมีความจำเป็น”