พาไปกิน #ไดโนเสาร์ทอด ปาท่องโก๋โกเหน่ง ขายมาร่วมสี่สิบปีแล้วนะ #น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋โกเหน่ง ที่กาดหลวงเชียงใหม่

0
2869

ตื่นเช้าๆ มาหาอะไรกิน นึกเมนูไม่ออก หลายคนก็มักจะรองท้องด้วย น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ กันเป็นประจำ น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ จึงกลายเป็นหนึ่งในอาหารยอดฮิตของคนไทยมาช้านาน

ในเมืองเชียงใหม่ เมนูยอดฮิตคู่นี้ กลายเป็นเมนูที่น่าสนใจขึ้นมาไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อ “โกเหน่ง” ที่ค้าขายมาร่วม 40 ปีแล้วคิดไอเดียสุดบรรเจิดออกมาโดยการสร้างความแตกต่าง ให้กับวงการปาท่องโก๋เมืองไทย ความแปลกแตกต่างที่ว่านี้คือการ ทำปาท่องโก๋รูปสารพัดสัตว์ ออกมาให้ทุกคนกินกับน้ำเต้าหู้ มันช่างเจ๋งจริงๆ นะ

สารพัดสัตว์ที่ว่านี่ ก็เป็นต้นว่า ไดโนเสาร์ จระเข้ กบ ช้าง ม้า มังกร ฯลฯ รวมไปถึงสัตว์น่ารักๆ อย่างแองกี้เบิร์ด ก็ยังทำมาแล้ว

จากการบอกเล่าแบบปากต่อปาก รวมไปถึงการแชร์ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ ทำให้ร้าน “ปาท่องโก๋โกเหน่ง” กลายเป็นร้านดังอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ ที่เชื่อว่าชาวโซเชียลต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีทีเดียว

นอกจากปาท่องโก๋ รูปสัตว์แปลกๆ ที่สนนราคาขายอยู่ที่ตัวละ 20-30 บาท (ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการปั้นแป้ง) แล้ว ก็ยังมีเมนูเบสิกขายตามปกติ ปาท่องโก๋แบบธรรมดาขายแค่ตัวละ 2 บาทเท่านั้น รวมไปถึงอาหารประเภทโจ๊ก ไข่ลวก โอวัลตินร้อน ชา กาแฟ ก็มีบริการเช่นกัน ส่วนตอนกลางวันก็มีอาหารอื่นๆ บริการด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารตามสั่ง ข้าวมันไก่ ผัดไทย ข้าวซอย ก็มีให้กินได้ทั้งวัน

ร้านเปิดบริการทั้งวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. ยาวไปจนถึงหัวค่ำ
พิกัดร้าน อยู่ด้านทิศใต้แนวเดียวกับศาลเจ้าปุงเถ่ากง ใกล้กับตลาดดอกไม้ (กาดต้นลำไย)
ใครแวะผ่านไปแถวๆ นั้นก็ลองแวะไปลองอุดหนุนกันได้ (จะไปถ่ายรูปเซลฟี่ ไปอวดเพื่อนๆ โกเหน่งก็ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด)