รวบผู้กองเก๊ ตุ๋นสาว-ลักทรัพย์

0
688

รวบผู้กองเก๊
ตุ๋นสาว-ลักทรัพย์

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ตามรวบผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยว ตรวจประวัติพบเคยแอบอ้างเป็นผู้กอง หลอกลวงเหยื่อสาวก่อนก่อเหตุ ลักทรัพย์ เมื่อปี 2559 พ้นโทษออกมาได้ไม่นาน ก่อเหตุลักทรัพย์ ถูกผู้กำกับการฯคนใหม่ สั่งเข้มล่าตัวดำเนินคดี สุดท้ายจนุมพร้อมของกลาง ถูกรวบยัดคุกเหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2562 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สสฯ , พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส. , พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสารสว.สส. และชุดจับกุม ร่วมกันจับกุมตัว นายภารดร จอมเป็ง อายุ 23 ปี ที่อยู่ 48 หมู่ 1 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง คือ กระเป๋าใส่เงิน สีดำ จำนวน 1 ใบ,บัตรวีซ่า จำนวน 2 ใบ , เครื่องแต่งกายที่ใส่ในขณะก่อเหตุ จำนวน 1 ชุด,รูปภาพ จำนวน 2 ใบ, พบอยู่กระเป๋ากางเกงทางด้านขวามือตัวที่ผู้ถูกจับสวมใส่อยู่ขณะถูกจับกุม และพบอยู่ข้างที่นอนในบ้านเลขที่ 48 หมู่ 1 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และ พบวางอยู่ริมถนนปากซอยพระปกเกล้า ซอย 7 พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า มีความผิดฐาน “ ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ” เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้บริเวณ ลานจอดรถหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง ถนนเชียงใหม่ฮอด หมู่ 2 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

พฤติการณ์ก่อนการจับกุมในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ. (หญิง) มนต์ริสสา บุญกล่ำ พนักงานสอบสวน ว่า มีเหตุลักทรัพย์ฯ ที่ห้อง 205 เอ เอ็น เฮาส์  ถนนมูลเมืองซอย4 ต.ศรีภูมิ  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2562 เวลา 01.00 น. จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับพนักงานสอบสวน โดยจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุซึ่งมีกล้องวงจรปิดเอาไว้ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีคนร้ายเป็นชายจำนวน 1 คน สวมเสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงขาสั้นสะพายเป้สีดำ ใส่ผ้าปิดปาก เดินกระเพลกๆ เข้ามาที่เกิดเหตุในช่วงเวลาดังกล่าวแล้วได้หลบหนีออกไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนติดตามโดยการตรวจสอบเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุน่าจะหลบหนีไปจนสามารถพบภาพที่เห็นใบหน้าที่ชัดเจนของผู้ก่อเหตุ โดยพบว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นผู้ต้องหาซึ่งเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในเขตเมืองเชียงใหม่ โดยเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่สืบทราบมา โดยเมื่อไปถึงบริเวณลานจอดรถ วัดพระธาตุศรีจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อว่านายภารดร จอมเป็ง อายุ 23 ปี ที่อยู่ 48 หมู่ 1 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับผู้ก่อเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานข้อมูล เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานให้นายภราดรฯทราบแล้ว โดยได้ขอทำการตรวจค้นตัวโดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ดูจนไม่ติดใจสงสัยแล้วจึงเริ่มทำการตรวจค้นผลการตรวจค้นพบของกลางลำดับที่ 1-2 อยู่ในกระเป๋ากางเกงทางด้านขวาตัวที่นายภราดรฯสวมใส่อยู่ จึงได้นำมาสอบถามถึงที่มาของสิ่งที่เจ้าหน้าที่พบดังกล่าว นายภราดรฯรับว่าทั้งหมดนั้นตนได้มาจากการก่อเหตุลักทรัพย์ ที่ห้อง 205 เอ เอน เฮาส์  ถนนมูลเมืองซอย 4 ต.ศรีภูมิ  อ.เมือง จ.เชียงใหม่จริง

จากนั้นนายภราดรฯยังได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดเครื่องแต่งกายที่บ้านของตน และนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดของกลาง ทิ่ริมถนนปากซอยพระปกเกล้า ซอย 7 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ส่วนเงินสดที่ได้มานั้นตนได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวแล้ว และ ผู้ถูกจับยังรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่หอพักปรีดา ถนนราชเชียงแสน ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2562 เวลาประมาณ 05.00 น. ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งอีกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวเอาไว้ พร้อม แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลาหลางคืน หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวผู้ถูกจับ และของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป ชั้นจับกุมผู้ถูกจับให้การรับสารภาพข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน แต่ปฏิเสธข้อหารับของโจร และผู้ต้องหาเคยก่อนเหตุแอบอ้างตนเองเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก หลอกลวงเหยื่อสาว และทำการลักทรัพย์ ถูกจับเมื่อปี 2559 เพิ่งพ้นโทษออกมาก่อนเหตตุลักทรัพย์ และมาถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ สั่งการสืบสวนจับกุมตัวดังกล่าว.