อดเที่ยว ปีใหม่

0
472

รวบหนุ่มใหญ่ชาวสันป่าตอง เสพยาบ้า แถมซุกอาวุธปืน-เครื่องกระสุนเต็มบ้าน

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.ศันย์ชัย พานิชกุล ผกก.สภ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.จักรียุทธ โชติวชิระพงศ์ รองผกก.ป.ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับนำโดย ร.ต.อ.เอนก ศรีโพธิ์ รองสวป.หน.ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.สันป่าตองฯ ร่วมกับ พ.ต.ท.ประวิทย์ วงศ์โขง สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ. 5 ร่วมกันจับกุมตัวนายสมบูรณ์ แสนไชย อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 107 หมู่ 11 ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ใช้กับกระสุนปืนขนาด .45 มม. จำนวน 1 กระบอก หมายเลขทะเบียน ช.ม.10/4633 พร้อมด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. บรรจุอยู่ในรังเพลิง 1 นัด 2.เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 มม. จำนวน 8 นัด 3.เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 9 นัด 4.เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 1 นัด 5.อาวุธปืนอัดลมยาว แบบไทยประดิษฐ์ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพลาสติกสีน้ำเงินฝาสีขาวขุ่นวางอยู่บนหัวเตียงนอนในห้องนอนภายในที่เกิด

เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายจับกุมในบ้านเลขที่ 107 หมู่ 11 ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายสมบูรณ์ แสนไชย มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้เสพในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงในพื้นที่มาเป็นเวลานาน โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและได้รับคำสั่งให้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล จึงได้ทำการขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ ค.438/2562 ลงวันที่ 26 ธ.ค.62 ร่วมกันนำหมายค้นศาลเดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบตัวนายสมบูรณ์ อยู่ในบ้าน จึงนำตรวจค้น และยึดของกลางตามจุดต่างๆ พร้อมนำตัวนายสมบูรณ์มาทำการสอบสวน เบื้องต้นให้การว่าตนซื้อยาบ้ามาจากนางวัฒ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อายุประมาณ 30 ปีเศษ มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเปียง พื้นที่อำเภอสันป่าตอง ในราคาเม็ดละ 120 บาท จากนั้นก็นำไปเสพ จนกระทั่งตำรวจมาตรวจเจอดังกล่าวถึงสอบสวนจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.