พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ จัดงานเปิดโลกการศึกษาแห่งยุคดิจิตอล ขับเคลื่อนการศึกษาของภาคเหนือ

0
4134

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ และ บริษัท สปีด คอมพิวเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย บริษัทคอมพิวเตอร์ Hardware Software และ IT ชั้นนำ ร่วมกันเปิดโลกการศึกษา แห่งยุคดิจิตอล (Digital Education) ขับเคลื่อนการศึกษาของภาคเหนือ

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ร่วมด้วย บริษัท สปิด คอมพิวเตอร์ จำกัด โดยคุณพิสันต์ สุวรรณธาดา ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ชูแนวคิดเปิดโลกการศึกษา แห่งยุคดิจิตอล (Digital Education) เป็นการผสมผสาน Hardware และ Software เพื่อให้การจัดการเรียนการสอน ที่เป็นห้องเรียนแบบ Lecture Style(จดบันทึก) นักเรียนนั่งฟังบรรยายจากครู อาจารย์ แบบเดิม ซึ่ง Digital Education สำหรับ NextGeneration จะ Transform ให้การเรียนการสอนเป็นแบบ Modern Style โดยให้ทั้งนักเรียนและผู้สอน เกิดความสัมพันธ์ การทำกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่ม(Collaboration platform) , ทำให้ Hardware และ Software ต่างทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยทาง ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ คุณชาญ เชาวะวนิชย์ บริษัทสปีด คอมพิวเตอร์ จำกัด มีความเชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์ ด้านกลุ่มสินค้า IT มายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งได้มีการขยายสาขาเพิ่มในจังหวัดเชียงใหม่ ณ ศูนย์การค้าพันธุ์เชียงใหม่ เพื่อเป็นฮับในการ support กลุ่มภาคการศึกษาโดยพร้อมจะเข้าไปรับใช้ ทางอาจารย์ ในสถาบันต่างๆเพื่อออกแบบ Smart Class Room Solution & E-Sport Solution

โดยได้รับเกรียติจากจากพาร์เนอร์ชั้นนำ อาทิเช่น Intel, Dell, Samsung, Microsoft และบริษัท Speed Gaming
คุณฉันทนา สุวรรณวงษ์ Sales director จาก บริษัท อินเทล ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมการจัดงานครั้งนี้เพื่อนำเทคโนโลยียุคดิจิตอล โดยเน้นทางด้านเทคโนโลยีของ Smart Class Room ห้องเรียนอัจฉริยะ และ E-Sport ที่ประสานเทคโนโลยีกับสื่อการเรียนการสอนให้สร้างแรงจูงใจ เกิดทักษะเพื่อนำไปต่อยอดพัฒนาผลงานได้จริง

  •  Virtual reality technology หรือ VR เทคโนโลยีที่จะนำนักเรียนเข้าสู่โลกเสมือนจริง เช่น การเรียน ภูมิศาสตร์ที่จะนำนักเรียนไปทุกที่ทั่วโลกได้ หรือการเรียนวิทยาศาสตร์ในการทดสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆได้อีกด้วย
  • Smart Board / Interactive Board กระดานอัจฉริยะ ที่จะมาช่วยในการแชร์ข้อมูลให้กันนักเรียนง่ายยิ่ง โดยทางครูหรืออาจารย์ เขียนข้อมูลต่างลงบน Smart Board จากนั้นสามารถส่งข้อมูลที่เขียนให้กับนักเรียนผ่าน Email หรือพิมพ์เป็เอกสารออกมาได้ทันที
  • Software Smart Classroom ที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับ tablet ที่จะช่วยนำสื่อการเรียนการสอนใช้งานร่วมกัน เช่น สร้างแชร์ไฟล์งานร่วมกันเป็นกลุ่ม ทำแบบประเมินผลการเรียน ทั้งยังช่วยให้เกิดการนำเอา ฐานข้อมูลการค้นคว้าต่างๆ นำมาประเมินให้เกิดผลประโยชน์

ดร. คเณศณัฐ์ ขยามรฉัตรคุปต์ ตำแหน่ง Client Business Development Manager, Commercial จากบริษัท Dell Corporation Thailand มาร่วมสัมมนาในหัวข้อ Dell EMC Work force transformation กล่าวถึงการแนะนำอุปกรณ์ไอทีให้เหมาะกับ เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อช่วยพัฒนาและปรับปรุงการเรียน/การสอน หรือผลการเรียนของตนเอง รวมถึงการชี้วัดความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้ นักเรียนจะใช้อินเตอร์เน็ตจากบ้าน โรงเรียน ร้านเน็ตคาเฟ่ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก หรือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เป็นเทรนของ Life Style ในปัจจุบัน คุณธนัน ปลื้มรุ่งโรจน์ ตำแหน่ง Assistant Manager แผนก ลูกค้าองค์กร ธุระกิจโมบาย จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเล็คทรอนิกส์ จำกัด สำหรับมุมมองของซัมซุงต้องการมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะ ความรู้สู่ความก้าวหน้าในยุคใหม่กับยุคดิตอล Smart Learning (Digital 4.0) และมุ่งเน้นการแนะนำ Mobile new trend ให้เหมาะสมและคุ้มค่าต่อการลงทุนกับภาคการศึกษา

คุณมงคล เทียนสกุลปัญญา ตำแหน่ง Evangelism & Training Manager, Consumer and Devices Sales (CDS) จากบริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด และนำเทคโนโลยี Empowering students and teachers of today : to create the world of tomorrow เพิ่มศักยภาพให้กับนักเรียนและครูในวันนี้ เพื่อสร้างโลกแห่งอนาคตที่สดใส พบกับ Windows 10 ในมุมมองใหม่ของภาคการศึกษาพร้อมเครื่องมือที่ช่วยให้การเรียน การสอน ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเคยสนุกกับเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้ห้องเรียนของคุณครูทุกท่านดูสนุกสนานและแตกต่างไปจากเดิมที่เคยเป็น พร้อมสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบ3D ได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งหมดมาพร้อมกับ Windows 10

คุณ Phlip Tseng General Manager จาก Speed Gaming และ คุณณัฐวร สาครสินธุ์ (General Manager) S-Trek Thailand กล่าวถึงอาชีพในอนาคต ที่นักเรียนต้องเตรียมพร้อม E-Sport และ E-Blue Solution โดย E-Sport ในประเทศไทย มีความเกี่ยวเนื่องกับกลุ่ม Digital Education ในยุค ไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งรวมไปถึงการพัฒนาทุกส่วน ทั้งผู้ให้ความรู้ และ นักเรียน นักศึกษา เพื่อนำไปสู่ประสิทธิภาพสูงสุด และสร้างโอกาสในการเรียนรู้ สู่ตลาดของการศึกษา ทั้งภาคเอกชน และ รัฐบาล เพื่อให้เป็น Platform ใหม่ในช่องทางการศึกษา และยังมีสินค้า E-Blue และ Solution ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในทุกๆกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นภาคการศึกษา ร้านอินเตอร์เนต คาเฟ่ และ กลุ่ม Home User

ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรม สินค้าราคาพิเศษอาทิเช่น โน๊ตบุ๊คเดลล์ ราคาเริ่มต้นเพียง 13,900 บาท ปริ้นเตอร์จากแบร์นชั้นนำอาทิเช่น Epson มาลดครึ่งราคา พร้อมกันนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท ณ โซน Speed Computer ชั้น2 และการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่สนับสนุนกิจกรรมและสถานที่ (Pantip E-Sport Arena) power by Intel ณ วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

ผู้สนใจสามารถเข้าชมศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. เข้าชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PantipChiangMai