DIYของรอบตัว ให้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง

0
1977

ปัจจุบันนี้หันไปทางไหนก็มีแต่คนบ่นเรื่องขยะ สิ่งแวดล้อมที่ดูเหมือนจะเลวร้ายลงทุกปี ซึ่งสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดีนอกจากจะมีผลกระทบต่อสุขภาพร่ายกาย สัตว์น้อยใหญ่บนโลกนี้แล้ว ยังทำให้สภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมแปรปรวนด้วย

สิ่งหนึ่งที่มนุษย์ตัวเล็กๆ แต่ละคนจะสามารถทำได้ก็คือการนำเอาสิ่งของที่มีอยู่รอบตัวกลับมาใช้ใหม่

ก้นขวด
ก้นขวดที่มีรูปทรงแตกต่างกัน นำมาทำเป็นชั้นวางของจุกจิกได้น่ารักทีเดียว

ขวดน้ำพลาสติก
คนที่เคยนำขวดน้ำพลาสติก มาทำเป็นกระปุกออมสินแล้วแหละ แต่อาจจะไม่ได้ความสร้างสรรค์ลงไป คราวนี้เราเลยมีไอเดียในการทำขวดพลาสติกให้ดูน่าสนใจ วางตกแต่งห้องได้ด้วย เช่น รูปสัตว์ต่าง ๆ

กองนิตยสารเก่า หนังสือพิมพ์เก่า
เก็บไปๆ มาๆ มันก็ชักเยอะ กองเป็นภูเขา เอาไปช่างกิโลขายก็ใช่ว่าจะหาที่รับง่ายๆ ลองหาเข็มขัดเก่ามารัดรวบติดกับหมอนเก่าที่เริ่มแบนแล้วซิ รับรองว่าคุณจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่ เป็นเก้าอี้ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอน

หลอดไฟ
หลอดไฟ จัดอยู่ในขยะอันตราย ประเภทเดียวกับขยะที่เป็น สารเคมี วัตถุมีพิษ ซากถ่านไฟฉาย หลอดไฟ และขยะติดเชื้อจากสถานพยาบาล แต่ด้วยความที่มันดูไม่เหมือนขยะ ถึงจะใช้งานไม่ได้แล้ว แต่ก็ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ หากใส่ไอเดียลงไปในหลอดไฟสักหน่อยก็จะสามารถยื่นอายุขยะชิ้นนี้ไปได้อีกนาน

ยางรถ
บางคนคิดไม่ถึงว่ายางรถยนต์แบบนี้จะนำมาเพิ่มมูลค่าได้มากมายขนาดนี้ และจะกลายมาเป็นธุรกิจใหญ่ที่ทำเงินได้มากมาย เป็นความคิดที่มีไอเดียดีสุดๆ ไปเลย และยังทำได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย หรือจะทำตามออเดอร์ลูกค้าก็ยังได้ เป็นงานฝีมือที่มีความละเอียดและใส่ใจในงานจริงๆ

ฝากระป๋องน้ำอัดลม
กระป๋องน้ำอัดลม ทุกชนิดที่ทำด้วยอลูมิเนียม ดังนั้นฝากระป๋องน้ำอัดลมชิ้นเล็กๆ เหล่านี้จึงกลายเป็นของรีไซเคิลที่มีคุณค่าเหลือเชื่อ เพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ขาเทียม กำไรข้อมือ ตามไอเดียของเรา

กระป๋องน้ำอัดลม
น้ำอัดลม เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนติดในรสชาติ แต่พอดื่มหมดก็ทิ้งกระป๋องน้ำอัดลมลงขยะ แต่หากมองสีสันของกระป๋องหลากสีดูน่าสนใจไม่น้อย นั่นจึงมีบางคนนำเอากระป๋องเล็กๆ เหล่านี้มาเพิ่มคุณค่าของมันด้วยความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ กลายเป็นชิ้นงานประดิษฐ์ที่ทั้งน่ารักและน่าทึ่ง!