หมูป่าเอ็นดูโร่บวชแก้บนหลังหมูป่าอะคาเดมีปลอดภัยและอุทิศส่วนกุศลฮีโร่จ่าแซม

0
851

หมูป่าเอ็นดูโร่บวชแก้บนหลัง 13 หมูป่าอะคาเดมีปลอดภัยและอุทิศส่วนกุศลฮีโร่จ่าแซม

จากกรณีทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ซึ่งเป็นทีมนักบิดจักรยานยนต์วิบากชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ หัวหน้าทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ได้ไปขอพรอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย เชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ให้น้องๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย หากออกมาได้จะบวชแก้บนแลอุทิศบุญกุศลเป็นเวลา 7 วันทันทีนั้น ภายหลังโค้ช และนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี ภายในคถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 15 ก.ค.61 ทางทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ นำโดยนายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ หัวหน้าทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ได้ขี่รถจักรยานยนต์วิบากมาพร้อมสมาชิกทีมเพื่อบวชที่วัดเชียงแสน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการบวชแก้บนและอุทิศให้นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่แห่งถ้ำหลวง โดยมีพิธีโกนผมและบวชตามพิธีกรรมทางศาสนา โดยมีญาติมิตรและสมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ร่วมกิจกรรม

นายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ หัวหน้าทีมหมูป่าเอ็นดูโร่

นายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ หัวหน้าทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาบวชในวันนี้หลังจากที่บนเอาไว้กับทางครูบาเจ้าศรีวิชัย ภายหลังน้องๆและโค้ชหมูป่าอะคาเดมีได้ออกมาอย่างปลอดภัย ตนเองจึงมาบวชแก้บนและอุทิศส่วนกุศลให้นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่แห่งถ้ำหลวงด้วย