รวมสถานที่จัดงาน “วันเด็ก” ที่เชียงใหม่

0
1616

1.กองบิน 41
กองบิน 41 จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ให้น้องๆหนูๆได้สัมผัสกันกับเรื่องราวทางทหารอากาศ การโชว์เครื่องบินและการแสดงต่างๆ ที่กองบิน 41 จ.เชียงใหม่ ที่มีการนำเครื่องบินรบและเครื่องที่ปลดประจำการมาโชว์ให้กับเด็กๆ รวมทั้งการแสดงบินผาดโผน บินรบ บินกู้ภัยและทิ้งระเบิดสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ตามจุดต่างๆ มีการละเล่นให้กับเด็กๆ ตั้งแต่เวลา 08.15 – 15.00 น.

2.เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
กิจกรรมสร้างสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่าที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในวันเด็กแห่งชาติ นั่งรถชมสัตว์รอบบ่าย และรอบกลางคืน มีฐานกิจกรรมการเรียนรู้สร้างสำนึกการอนุรักษ์สัตว์ป่ามากมาย อาทิ การขี่ม้าแคระ การเรียนรู้ชีวิตเสือใน Tiger world เส้นทางศึกษาธรรมชาติจากัวร์เทรล เวทีแสดงความสามารถ ซึ่งมีขนมและของขวัญแจกมากมาย พบกันได้ตั้งแต่เวลา 09.00 – 21.00 น.

3.สวนสัตว์เชียงใหม่
สวนสัตว์แห่งความสุข โดยสวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบความสุขในวันเด็กแห่งชาติให้กับเด็กๆ ภายในงานมีการแจกของขวัญวันเด็กแก่เด็กๆ ทุกคนที่เข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้กับเด็กๆได้แสดงออกถึงความสามารถ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ พร้อมรับสาระความรู้ทั้งทางด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์ป่านานาชนิด พร้อมกันนี้ภายในงานจะได้ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งเกมส์ที่ให้ได้ร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่

4.อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ภายในงานน้องๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมที่เสริมทักษะและช่วยเติมแต่งจินตนาการการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ก้าวทันยุค 4.0 เพื่อสอดรับกับคำขวัญวันเด็ก “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” อีกทั้งยังจะได้เพลิดเพลินกิจกรรมศิลปะจากสิ่ง “KIDS CAMP @Promenada” และเพลิดเพลินกับกิจกรรมสานรักษ์ธรรมชาติ เรียนรู้ ลงมือทำจริงกับกิจกรรมปลูกดินปลูกใจ/ เพ้นท์หมูแฟนซีด้วยสีธรรมชาติ/ ประดิษฐ์ดอกไม้จากเทียน/ กิจกรรม Bug Gang แมลงสร้างโลก รวมทั้งกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมไทย ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 09.00-13.00 น. ณ ลานส้มสุก อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

5.เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่
ครั้งแรกของการตะลุยมอนสเตอร์ในดินแดนเขาวงกตพร้อมสนุกกับสระบอลขนาดยักษ์ , ช้อปปิ้ง ตลาดนัดพ่อค้า-แม่ค้าตัวจิ๋ว ช้อปสินค้าเสริมทักษะสำหรับเด็ก , Workshop เพลิดเพลิน เรียนรู้ ลงมือทำจริงกับการสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการของน้องๆ , พร้อมลุ้นของรางวัล! , ชมการแสดงความสามารถของน้องๆตลอดทั้งวัน และกิจกรรมสุดสนุกอื่นๆอีกมากมาย
พบกัน 11-12 มกราคม 2563 นี้ ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

6.เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
ชวนน้องๆ มาสนุกและเสริมสร้างจินตนาการไปด้วยกัน ในงาน “KIDS DAY 2020 : Happy Village” หมู่บ้านเปี่ยมสุขกับกล่องของขวัญ พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ และการประกวดหนูน้อยฟันสวยยิ้มใส “Good teeth Great Kids” โดยคณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ร่วมเสริมทักษะทางร่างกายและสนุกไปกับกีฬาฟุตบอล โดยสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ (CMFC) และโรงเรียนเทพศิรินทร์เชียงใหม่, กิจกรรม workshop เสริมจินตนาการ มีของเล่นขนมแจกคุณหนูๆ และเล่นเกมส์ฟรีตลอดวัน !
พบกัน11 – 12 ม.ค. 63 ลานกิจกรรมชั้น G ที่ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

7.กาดสวนแก้ว
กาดสวนแก้วปีที่ 15 พร้อมจะพาน้องๆ มาแปลงกายเป็น “นักโบราณคดีน้อย แกะรอยดินเผา” บุกตะลุยขุดหาวัตถุโบราณ ,พิชิตภารกิจ 12 เกมสุดมันส์ ,เขย่าขวัญในบ้านผีสิง “สุสานใต้พิภพ”
เด็กอายุแรกเกิด – 3 ขวบ ก็สามารถมางานวันเด็กกาดสวนแก้วได้ เพราะมี “Baby Land ดินแดนแจกันยักษ์” ในงานยังมียูทูปเบอร์ กับแขกรับเชิญมาสร้างความสนุกสนานให้น้อง
วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2020 เวลา 08:00 – 17:00

8.ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนาสี่แยกกลางเวียงเชียงใหม่
สถาปัตยกรรมศาสตร์ มช. ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม เวลา 8.00 – 13.00 น. โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

  • การเปิดนิทรรศการและการมอบรางวัลจากการประกวดวาดภาพระบายสี หัวข้อ “น้องฟานกับเมืองเชียงใหม่ที่เรารัก”
  • กิจกรรมเสริมทักษะการเรียนรู้ ชวนน้อง…ลองเป็นสถาปนิก ถ่ายภาพสถาปนิกน้อยและเรียนรู้สถาปัตยกรรมล้านนา โดยสโมสรนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
  • กำบะเก่า เล่าสู่กันฟัง : ปริศนาสถาปัตยกรรมล้านนา สืบสานคุณค่าทางวัฒนธรรม
  • เขียวชมเมือง และกิจกรรมสนุกๆ By เขียวสวยหอม
  • ศิลปะเพื่อเด็กๆ โดย Khum Kafe และชาร์โคลล์
  • เรื่องเล่าเงินตรา เกมส์มหาสนุกจากพิพิธภัณฑ์เงินตราศาลาธนารักษ์

9.กาดฝรั่ง วิลเลจ
วันเด็กแห่งชาติ ที่ กาดฝรั่ง วิลเลจ ประจำปี 2563 นี้ เตรียมพบกับ กิจกรรมชมสัตว์ที่น่ารักหลากหลายชนิด อย่าง กระต่าย จาก The Rabbit Union ,ไก่ซิลลี้และไก่บราม่า ,ควายเผือก และ แพะ จาก Ginger Farm Chiangmai และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายในวันงาน
เจอกัน วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563
ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ที่ กาดฝรั่ง วิลเลจ

10.ONE NIMMAN FUN PARK
ส่งเสริมเด็กไทยคิดอย่างสร้างสรรค์ โครงการ ONE NIMMAN ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อ ลุ้นรับของรางวัล Lucky Draw มากมาย พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทั้งทางร่างกายและจิตใจ ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม ณ ลานกิจกรรม ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.

11.ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่

ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ชวนเด็กๆ มาร่วมกิจกรรมในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 8 – 12 มกราคมนี้ มาสนุกสนานตื่นเต้นไปกับดินแดนอันลี้ลับใน “เกมส์ปริศนามหาพีระมิด” นอกจากนั้นยังได้พบกับกิจกรรมเรียนรู้การขับขี่สำหรับนักขับวัยจิ๋ว เวิร์คช็อปกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเด็กมากมาย เพื่อเพิ่มทักษะและฝึกฝนความสามารถในด้านต่างๆ และเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้ามากมายที่ตลาดนัด ให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวอย่างคุ้มค่า ตลอด 5 วันเต็มในช่วงวันเด็กนี้ แวะมากันให้ได้นะคะ บริเวณลานกิจกรรมอาคาร B ชั้น 1
รับฟรี‼️ บัตรเข้าร่วมกิจกรรม เมื่อซื้อสินค้าจากร้านใดๆ ก็ได้ภายในศูนย์ฯ มูลค่า 300 บาทขึ้นไป (1 ใบเสร็จ สามารถแลกตั๋วได้ 1 ใบ)

12.Tiger Kingdom แม่ริม

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2563 ขอเชิญผู้ปกครองพาเด็กๆมาเที่ยว ที่ Tiger Kingdom
พบกับฐานกิจกรรม ที่เด็กๆจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเสือโคร่ง ,ประดิษฐ์ของเล่นจากวัสดุเหลือใช้ และสนุกสนานกับบ้านเป่าลม ร่วมต้อนรับเสือชีต้าห์สมาชิกใหม่ของเรา งานนี้ เด็กๆเข้าชมฟรี!