“โรตี” เจ้าเด็ดในเชียงใหม่

0
2736

จากเหตุการณ์ที่วัยรุ่นทำคลิปกินแป้งโรตีสด ทำให้เกิดกระแสทำตามไปทั่วโซเชียล จนหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องออกมาเตือนว่าอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นเราขอแนะนำให้กินแบบสุกแล้วจะดีกว่านะคะ เมื่อพูดถึง “โรตี” ในเชียงใหม่คงจะมีเยอะแยะหลายร้านเลยทีเดียว แต่ร้านไหนเด็ด ร้านไหนอร่อย วันนี้เราจะมาแนะนำกันน

1.โรตีห้วยแก้ว
ร้านโรตีที่เปิดมามากกว่า 20 ปี อยู่บริเวณสี่แยกภูคำ ตรงซอยข้างธนาคารกรุงไทย ร้านเล็กๆที่มีลูกค้ามากมาย หากไปดึกรับรองว่าอดกินกันแน่นอน ร้านเปิดประมาณ 17.00 น. – 22.00 น.

2.โรตีอมตรส
โรตีแป้งบางกรอบ ร้านอร่อยเจ้าดัง ขายมานานกว่า 30 ปี ตัดแบ่งใส่จานเป็นชิ้นๆ มีที่นั่งกินที่ร้านหรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้ เปิดช่วงเย็นประมาณ 17.00 น. ตรงข้ามสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เขตเชียงใหม่ เชียงใหม่

3.โรตีภารตะรส
ร้านนี้อยู่บริเวณหลังมช. โรตีแป้งหนานุ่มรสชาติอร่อยด้วยเมนูหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นร้านต้นตำรับระดับตำนานกันเลยทีเดียว เปิดเวลา 18.30 น. – 23.30 น.

4.ร้านโรตีป้าเด
โรตีป้าเดเป็นอีกหนึ่งร้านที่คนเยอะตลอดเวลา จุดเด่นโรตีของที่นี่คือกรอบนอกนุ่มใน นอกจากความอร่อยที่การันตีลูกค้าแล้ว คุณภาพยังการันตีด้วยสิ่งพิมพ์หลายฉบับที่ตีพิมพ์บอกกล่าวถึงความอร่อยอีกด้วย ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดมหาวัน

5.กูโรตี&ชาชัก
โรตีร้านนี้มีเมนูเยอะมาก หลากหลายรูปแบบ เพราะว่าไม่มีแต่โรตีเท่านั้น แต่ซิกเนอร์เจอร์ของที่นี่ คือ โรตีทิชชู่ฝอยทอง นั่นเอง สำหรับใครที่ชอบกินวิปครีมบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ แป้งโรตีกรอบๆ วิปปิ้งครีมก็หวานนิดๆ ทานคู่กับฝอยทองเป็นขนมที่อร่อยลงตัวมากๆ