เครื่องดื่มคลายร้อน

0
478

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้วก็จริง แต่สภาพอากาศก็สุดแสนจะร้อนจนผิวแทบไหม้หรือบางวันก็ร้อนเสียจนชวนทำให้อารมณ์เสียได้ง่ายๆ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปคงส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของเราแน่ๆ งั้นก็ต้องทำให้ร่างกายรู้สึกเย็นลงด้วยการหาเครื่องดื่มหวานๆเย็นๆมาช่วยดับร้อนในสภาพอากาศแบบนี้ แต่จะมีเครื่องดื่มแบบไหนบ้าง มาตามไปดูกันเลยย

น้ำส้มคั้น ความเปรี้ยวผสานความหวานของน้ำส้ม นอกจากจะให้วิตามินซีแล้วยังกระตุ้นพลังความสดชื่น ปลุกชีวิตชีวาให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

แตงโมปั่น ผลไม้ยอดนิยมของเมนูน้ำปั่น ซึ่งด้วยตัวของแตงโมมีฤทธิ์เย็นเช่นเดียวกัน เป็นผลไม้ฉ่ำน้ำ จึงช่วยดับกระหายได้ดี นอกจากนี้ยังมีรสหวานและมีไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งและหัวใจ บำรุงสายตาได้ดี และที่สำคัญช่วยคลายร้อนดีเว่อร์แบบไม่ง้อน้ำตาลด้วยนะ

สมูทตี้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของสาวๆหลายคนและได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากจะเป็นมิตรต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนักและคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

มะนาวโซดา รสชาติของมะนาวที่ให้ความเปรี้ยวช่วยทำให้เรารู้สึกตื่นตัวได้มากและมะนาวยังช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

เก๊กฮวย พวกเครื่องดื่มสมุนไพรอย่างน้ำเก๊กฮวยมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากและยังช่วยดับกระหาย มอบความความสดชื่นให้แก่ร่างกาย

น้ำมะพร้าว เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์คุณสมบัติเย็นโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นการดื่มน้ำมะพร้าวจึงช่วยดับอุณหภูมิความร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี และทำให้ร่างกายแจ่มใส ไม่เครียด รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วย

น้ำบลูฮาวายโซดา ซาบซ่าไปกับบูลฮาวาย ซึ่งเป็นเมนูน้ำอิตาเลี่ยนโซดา เหมาะอย่างมากสำหรับอากาศร้อน สดชื่น พร้อมหอมกลิ่นบลูฮาวายอีกด้วย ร้อนแบบนี้ต้องโดนแล้วล่ะ

สัปปะรดปั่น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินสดก็อร่อย หรือจะทำเป็นเครื่องดื่มปั่นคลายร้อนก็เหมาะ ดื่มเย็น ๆ ตอนเที่ยงฟินสุด ๆ

รู้แบบนี้แล้วรีบวิ่งไปซื้อตามร้านน้ำปั่นเลยค่ะสาวๆ อย่าปล่อยให้อากาศร้อน เดี๋ยวองค์แม่จะลง จนคนรอบข้างหวาดกลัวนะคะ