กองบิน 41 จัดเต็ม

0
786

เปิดฉากงานวันเด็กแห่งชาติ วันที่ 11 มกราคม ประจำปี2563 ที่จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศที่ กองบิน41 นาวาอากาศเอก นรุธ กำเนิดนักตะ ผู้บังคับการกองบิน 41 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม มีหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองบิน 41 สมาชิกชมรมแม่บ้านทหารอากาศกองบิน 41 หน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงหน่วยงานเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ ณ บริเวณลานจอดอากาศยาน ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41

โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย อาทิ ฝูงบิน 411 กองบิน 41 กองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 41 ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาอากาศยานไทย กองบิน 41 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชมรมสายการบินต่างๆ บริษัทเอกชน ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ กองพันทหารราบที่ 7 กองกำลังผาเมือง หน่วยรบพิเศษที่ 5 เป็นต้น

นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้งแสดงอากาศยานต่างๆ และกิจกรรมเอาใจเด็กๆ มากมายตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) เครื่องบินขับไล่แบบที่ 19 (F-16) โดยอากาศยานทั้ง 2 ลำนี้ได้มีการจัดแสดงการบินภาคอากาศอีกด้วย อีกทั้งมีเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 11 (EC-725) ทำการแสดงบินค้นหาและช่วยชีวิต และที่น่าสนใจนอกเหนือจากการแสดงการบินภาคอากาศ ได้แก่ การแสดง Fancy drill, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร, การยิงปืนฉับพลัน และการแสดงการยิงต่อสู้อากาศยาน ของกองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 41 รวมถึงการแสดงขับขี่มอเตอร์ไซค์จิ๋วอีกด้วย