เมนูชี้แนะ ของหวานแก้เครียด

0
372

ช่วงเวลาบ่ายๆแบบนี้ เชื่อเลยว่าหลายคนต่างประสบกับความเครียดและแน่นอนว่าต้องมีอารมณ์เนือย ๆ กันบ้างแหละ วันนี้เรามีวิธีแก้เครียดมาฝากทุกคน คือ “การกินของหวาน” นั่นเอง ซึ่งการได้รับความหวานจากน้ำตาล มีส่วนช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอนดอร์ฟิน ที่ทำให้อารมณ์ดี จึงเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้หญิงกับความหวานเป็นของคู่กันจริงๆ

ช็อกโกแลต
ในช็อกโกแลต มีสาร flavonols ซึ่งมีประโยชน์ต่อความดันโลหิตสูง และช่วยเรื่องสมอง นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากความเครียดด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีสารคาเฟอีนในช็อกโกแลตที่ช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขด้วยนะคะ

ชา
เครื่องดื่มยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นชาร้อน หรือชาเย็น โดยในที่นี้จะขอพูดถึงชาในแบบภาพรวมนะคะ โดยชาก็เปรียบเสมือนสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มีสารอยู่หลายชนิดที่จะช่วยป้องกันโรคได้มากมายหากดื่มเป็นประจำ ชาที่ให้สารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นั่นคือ ชาร้อน ค่ะ นอกจากดื่มแก้กระหายได้แล้ว ยังสามารถแก้ง่วง แถมยังช่วยเรื่องการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยได้ดีอีกด้วยนะคะ

เค้ก
เมนูโปรดปรานของสายหวานเลยทีเดียว นอกจากจะสามารถฟื้นน้ำตาลในเลือดให้กลับมาพุ่งปรี๊ดได้อีกครั้งแล้วนั้น ใครหลายคนอาจจะคิดว่าเค้กไร้ประโยชน์ ต้องคิดใหม่นะ เพราะในส่วนประกอบของเค้กอย่างแป้งและน้ำตาล นั่นคือสารคาร์โบไฮเดรต ที่จะช่วยสร้างพลังงานให้ร่างกาย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเค้กจึงสามารถปลุกพลังงานในตัวคุณได้ดี

ไอศกรีม
ตามมาติดๆ กับเมนูของหวานอย่าง ไอศกรีม ประโยชน์มาในรูปแบบของความเย็น ที่นอกจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นจากความหวานแล้ว ความเย็นนี้แหละ ที่จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวได้ดีเลย

เมนูเหล่านี้ต่างก็มีประโยชน์ หากเลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะพอควร และแนะนำว่าให้ทานเป็นอาหารเสริมเพื่อเรียกไฟในการทำงานจะดีกว่าเลือกทานเป็นอาหารหลักนะคะ นอกจากจะทำให้อาหารเหล่านี้ดูเป็นโทษมากกว่าประโยชน์แล้ว ร่างกายของคุณเองก็อาจจะขยายขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัว