สวนสัตว์จัดเต็ม ฉลองตรุษจีนคึกคัก

0
437

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเอาใจเด็กๆ ต้อนรับวันตรุษจีน
พาน้องๆ ลอดซุ้มมังกร เสริมสิริมงคล พร้อมแจกอั่งเปานำโชคสุดสนุกสนานคึกคัก

วันนี้ (23 ม.ค.63) สวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการฯ พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ได้จัดกิจกรรมประดับตกแต่งพื้นที่สวนสัตว์เชียงใหม่บางส่วนให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน ประดับด้วยโคมแดงมงคล เพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีนี้ โดยได้จัดซุ้มมังกรที่ผลิตขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ จัดไว้ให้เด็กๆ รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ลอดซุ้มมังกรเพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยในวันตรุษจีนปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ ที่ 25 มกราคม สวนสัตว์เชียงใหม่ จะมีการแจกอั่งเปานำโชคให้กับเด็กๆ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย ในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้ายังมีการประดับตกแต่งบรรยากาศภายในส่วนจัดแสดงให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งมีการจัดขนมเข่ง และขนมบะจ่าง ซึ่งประกอบด้วยอาหารโปรดของหมีแพนด้า แขวนไว้กับต้นไผ่ให้สำหรับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยอีกด้วย

สำหรับปีนี้เป็นปีหนูทอง ทุกท่านจะได้พบกับความน่ารักของครอบครัว หนูยักษ์คาปิบาร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการจัดโตกอาหารสุดพิเศษมอบให้ครอบครัวหนูยักษ์คาปิบาร่า ต้อนรับปีหนูทอง ณ ส่วนจัดแสดงหนูยักษ์คาปิบาร่า ตรุษจีนปีนี้ อย่าลืม มารับอั่งเปากันที่สวนสัตว์เชียงใหม่…