ฮือฮา! สาวหล่อจัดแต่งงานหญิงคนรักยิ่งใหญ่ หอบสินสอดมากกว่าครึ่งล้านให้ฝ่ายเจ้าสาว

0
722

ฮือฮาสาวหล่อ นางสาวปรีชยา พรมสีดา จัดงานแต่งหญิงคนรักนางสาวศิริญญาพร บุญมี เจ้าสาว เจ้าสาวยิ่งใหญ่พร้อมสินสอดทองหมั้นมากกว่าครึ่งล้านที่จังหวัดเชียงใหม่ 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีพิธีมงคลสมรสของหญิงกับหญิงซึ่งจัดงานอย่างยิ่งใหญ่มีงานทั้งภาคกลางวันและภาคกลางคืน ในพื้นที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 127 หมู่5 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าเป็นงานแต่งของฝั่งเจ้าบ่าว นางสาวปรีชยา พรมสีดา สาวหล่อ กับนางสาวศิริญญาพร บุญมี เจ้าสาว โดยมีการแต่งชุดเตรียมสถานที่รวมถึงการแต่งกายอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีสินสอดครั้งนี้กว่า 500,000 บาท ทองคำแท้รวม 7 บาท แหวนเพชรอีกหลายกะรัต โดยทราบว่าทั้งสองคบหาดูใจกันมานานจำนวน 3 ปี  และได้จัดจดทะเบียนสมรสกันแล้วที่ประเทศออสเตรเลีย โดยทำธุรกิจรับทำความสะอาดและขายอาหารที่นั่น ก่อนจะบินกลับมาจัดงานกับญาติผู้ใหญ่และแขก ญาติพี่น้อง รวมไปถึงเพื่อนฝูง สร้างความฮือฮาอย่างมาก 

อย่างไรก็ตามการจดทะเบียนระหว่างเพศเดียวกันในประเทศไทยนั้นยังไม่สามารถทำได้ ที่ผ่านมามีการต่อสู้และผลักดัน พ.ร.บ.ชีวิตคู่ จากหลายฝ่ายให้รับสิทธิและเพศสภาพของคู่รักเพศเดียวกัน ซึ่งในต่างประเทศในหลายแห่งสามารถที่จดทะเบียนแต่งงานในเพศเดียวกันได้แล้ว