โคตรยานรก ยัดรถกะหล่ำ

0
399

แก๊งขนยานรกลอตใหญ่ จากเชียงราย ส่งภาคใต้ ไม่รอด ยึดของกลางยาไอซ์ 70 กก. ยาบ้ากว่า 1.7แสนเม็ด พบขนมา 3 รอบแล้ว

วานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 สั่งการให้ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 นำกำลัง ตรวจค้นรถบรรทุกกะหล่ำ หมายเลขทะเบียน ผก 937 ราชบุรี บริเวณด่านตรวจนาแกหมู่ 1 ตำบลนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง หลังได้รับรายงานว่า รถคันดังกล่าวได้มีการซุกซ่อน ยาเสพติด จากแนวชายแดนเพื่อนำไปยัง จังหวัดราชบุรี ส่งต่อไปยังพื้นที่ภาคใต้

จากการตรวจค้นภายในรถพบยาไอซ์ 70 กิโลกรัมบรรจุในถุงชา พร้อมยาบ้า 172,000เม็ด จึงจับกุม นายวงศ์วิทย์ ฐิตะโชติการ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าวสอบสวน นายวงศ์วิทย์ ให้การว่าได้รับจ้าง นายจักรกริช ชมภูพงษ์ อายุ 34ปี ชาวจังหวัดราชบุรี และนาย ศรณย์ ไหมโหลย อายุ 29ปี เป็นผู้จ้างวาน.ครั้งละ 200,000 บาท โดยอ้างว่าไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถยนต์กระบะป้ายแดงที่เพิ่งออกมาได้เพียง 3เดือน

โดยนายจักรกริช ได้นั่งเครื่องบินมาลงจังหวัดเชียงใหม่เพื่อมาพบกับนายศรณย์ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งสองคนจะขับรถยนต์กระบะป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 5822 ราชบุรี ไปสมทบกับนายวงศ์วิทย์ ที่จังหวัดเชียงรายเพื่อรอรับยาเสพติดมาแพ็คลงในรถบรรทุกกะหล่ำที่ตลาดแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ก่อนที่วันที่4 กุมภาพันธุ์ 2563 จะขับรถกระบะตามกันมา โดยที่ นายจักรกฤช และนายศรณย์ จะขับรถยนต์กระบะรีโว่ ป้ายแดง ก5822 ราชบุรีนำทางและสำรวจเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจ กระทั่งมาถูกจับกุมที่ด่านตรวจนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง

ด้านพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า สำหรับ ผู้ต้องหาทั้งสามรายนี้เป็นเครือข่าย แก๊งค้ายาเสพติดสหายราชบุรี ซึ่งที่ผ่านมาใช้รถกะหล่ำคันดังกล่าวขนยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้งโดยครั้งล่าสุดเมื่อเดือน ธันวาคม 2562ได้มีการลักลอบขนยาเสพติดไปส่งให้กับนายหัวในจังหวัดสุราษฏร์ธานี

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัตินายจักรกริช ผู้ต้องหาพึ่งพ้นโทษคดีจำหน่ายยาเสพติดมาได้ไม่นานและมาก่อเหตุซ้ำอีกขณะเดียวกันยังพบว่าโทรศัพท์มือถือของนายจักรกริช ผู้ต้องหายังมีเบอร์โทรศัพท์เครือข่ายลำเลียงยาเสพติดอีกจำนวนมากซึ่งทางตำรวจจะขยายผลหาเครือข่ายและหัวหน้าแก๊งมาดำเนินคดีต่อไป