วชิราลัย – พิริยาลัยได้เป็นตัวแทนภาคเหนือตอนบนเข้าร่วมการแข่งขันโต๊ะเล็ก รายการ”ฟุตซอลเพื่อนกันมันส์โนเอล”รอบคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ

0
1161

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สนามฟุตซอลภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่มีการแข่งขันฟุตซอลรายการ”ฟุตซอลเพื่อนกันมันส์โนเอล”รอบคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ 8 จังหวัดโซนบน ซึ่งทาง สสส.และศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบนร่วมกับภาคีเครือข่าย

สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่จัดแข่งขันในประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์โซนภาคเหนือตอนบน ซึ่งเป้นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ โดยมีนายสงศักดิ์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานมอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะและกล่าวปิดการแข่งขันซึ่งสรุปผลการแข่งขันมีดังนี้

ชนะเลิศได้แก่ทีมโรงเรียนวชิราลัย(เชียงใหม่)ที่เอาชนะทีมโรงเรียนพิริยาลัย(แพร่)ไป 7 -6 ด้วยการเตะลูกโทษที่จุดโทษหลังจากที่ทั้งคู่เสมอกันในเวลาการแข่งขัน 4-4 โดยทีมชนะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาทส่วนทีมแพ้ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 2,000 บาท อันดับที่ 3 ได้แก่ทีมโรงเรียนบ้านจอมแจ้ง(แม่ฮ่อนสอน)ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 1,500 บาทและอันดับที่ 4 ได้แก่ทีมเทศบาลนครเชียงใหม่(เชียงใหม่)ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 1,000 บาทโดยทีมโรงเรียนวชิราลัย(เชียงใหม่)และทีมโรงเรียนพิริยาลัย(แพร่)ได้เป็นตัวแทนโซนภาคเหนือตอนบนไปเตะกับตัวแทนโซนภาคเหนือตอนล่างในระหว่างวันที่ 21-22 มีนาคม 2563 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีเพื่อคัดเลือกเอา 2 ทีมเป็นตัวแทนโซนภาคเหนือไปร่วมแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป