“นัดพบ ทะเลเผา” โชว์กุ้งเป็นๆสดๆ ให้หยิบมาปิ้ง-ย่าง อิ่มหนำฉบับบุฟเฟ่ต์

0
2283

ถ้าพูดกันถึงเมนูทะเลเผาในเชียงใหม่เมืองที่อยู่บนเขาบนดอย คนที่นี่ต่างถวิลหากันอย่างแน่นอนเพราะความเป็นซีฟู๊ดมันถูกลิ้นคนเหนือดีนักแล ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีหลายรายมาเปิดตลาดในเชียงใหม่ ต่างโชว์ความสด ใหม่ จากทะเลอันดามัน หรืออ่าวไทยกันเลยทีเดียว โดยทุกร้านที่มาเปิดก็มีเสียงตอบรับดีล้นหลาม อย่างที่บอกคนเหนือชอบอาหารทะเลมากๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดกันมากดีมานด์ ซัพพลาย มันไปสอดคล้องกันก็มีปิดตัวกันเป็นเรื่องธรรมดา มีเจ้าหลักๆที่มีสายป่านยาวและอยู่มานานจนกลายเป็นครอบครัวของคนเหนือไปแล้วก็มีบรรดาลูกค้าขาประจำสลับเปลี่ยนหมุนเวียนมาไม่ขาดสาย

ในขณะดียวกันปัจจุบันก็มีร้านหมูกระทะ ปิ้งย่าง เสริมเมนูซีฟู๊ดเข้าไปแล้วอัพราคาให้สูงขึ้นจากที่มีแค่เนื้อกับหมูหรือเครื่องใน ลูกชิ้น ก็มีกุ้ง หมึก ปลา มาเสริมทัพ โดยทุกแห่งก็ชูรสชาติของน้ำจิ้มและของที่สดตรงใจลูกค้าให้มากที่สุด จากที่ตระเวนชิมมาขอบอกว่าก็มีไม่กี่ร้านที่จะตอบโจทย์กลุ่มที่ชื่นชอบอาหารซีฟูี๊ด มากนักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันนี้เองได้แวะไปร้านเปิดใหม่แถวคูเมือง กับร้านที่ชื่อว่า”นัดพบทะเลเผา”เลยโจ๊กสมเพชรมานิดนึงก่อนถึงประตูช้างเผือก

ร้านนี้บริหารงานโดย 2 หนุ่มไฟแรง 1หนุ่มเป็นชาวโรงแรม ตำแหน่งขั้นผอ.ฝ่ายขายและการตลาด โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ โฮเต็ล เชียงใหม่ เลยทีเดียว “ป๊อปปี้”อดิสร ศรีโสภณ และอีกหนุ่มหุ้นส่วนร้าน “นัท”ภพ หมอศาสตร์ ทั้งคู่เป็นคนชอบกินอาหารทะเล โดยเฉพาะกุ้งตัวโตๆแต่เสาะหาไปมาแต่ละที่มีสดบ้างไม่สดบ้างเลยสรุปกันที่เปิดร้านเอากุ้งสดๆเป็นๆมาที่เชียงใหม่กันเองเลยดีกว่า และปิ๊งไอเดียการทำไลน์บุฟเฟ่ต์นำกุ้งแม่น้ำสดๆเป็นๆที่อยู่ในน้ำให้ลูกค้าตักหยิบมาปิ้ง-ย่าง ทานแบบอำเภอใจ


“ร้านหมูกระทะในเชียงใหม่ก็มีมากที่นำเอากุ้ง อาหารทะเลซีฟูี๊ดมารวมอยู่ด้วย แต่เราไม่แข่งกับกลุ่มนั้นที่นี่เราชูคอนเซ็ปต์ทะเลเผาที่ได้ซีฟู๊ดสดๆเป็นๆเน้นๆจริงๆ ส่วนร้านที่เป็นทะเลเผาทั่วไปก็ไม่เหมือนเราเพราะเราเป็นทะเลเผาแบบบุฟเฟ่ต์ หยิบทานกันได้ไม่อั้น สนนราคาบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา สำหรับคนที่ไม่ชอบทานกุ้งเป็นๆเพราะสงสารและทำใจไม่ได้ ราคาเพียง 379 เท่านั้น ส่วนคนที่ชอบทานกุ้งเป็นๆชอบความหวานของเนื้อกุ้ง ก็สนนราคาเพียง 449 เท่านั้น ไม่แพงอย่างที่คิดจริงๆ” ป๊อปปี้ บอก.


สำหรับเมนูทางร้านจะมี ตัวชูโรงคือกุ้งแม่น้ำ(กุ้งกุลา)ตัวใหญ่ๆ ปูม้า, ปูดำ, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่ ,หอยหวาน, หอยแคลง, ปลาหมึกไข่ เป็นต้น โดยวัตถุดิบทั้งหมดสั่งตรงจากทะเลมหาชัย สมุทรสาคร นอกนั้นก็จะมีอาหารเสริมให้ทานเล่นกันอย่าง ปีกไก่ กุ้งชุปแป้งทอด แฟร้นซ์ฟราย และที่นี่ยังมีมุมเมนูหมาล่าให้หยิบเป็นไม้ๆมาราดพริกหมาล่าแซ่บๆโดนๆกันอีกด้วย ตบท้ายด้วยของหวานทั้งผลไม้ ขนมหวานหรือไอศกรีม เย็นๆ


ใครที่โปรดปรานเมนูทะเลเผา ซีฟู๊ด ในแบบฉบับแปลกใหม่ แบบไลน์บุฟเฟ่ต์ ก็สามารถแวะเวียนมากันได้ หรือจะไม่นั่งทานสะดวกที่จะห่อไปที่นี่ก็มีแบบTake Away หรือห่อกลับบ้านสามารถเลือกกุ้งจากไลน์บุฟเฟ่ต์แล้วนำมาชั่งกิโลคิดเงินตามกิโลกันไปได้แบบสบายๆเลย ตกกิโลละ 290 บาท เท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดหรือไปไม่ถูก กดไปได้ที่ 082-994-9166