จัด Block Mountain CNX 2020 งานบล็อกเชน-เทคโนโลยี ที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ

0
236

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ร่วมกับบริษัท สยามดีแอพ (ประเทศไทย) จัดงาน Block Mountain CNX 2020 งานสัมมนาบล็อกเชน สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Smart City ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ โดยเป็นการจัดงานที่ได้รับความร่วมมือจาก 3 ภาคส่วน ได้แก่ รัฐบาล เอกชน และสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำความรู้ ข้อมูลดังกล่าว ไปต่อยอดและประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการเปิดงานซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับกิจกรรมภายในงาน “Block Mountain CNX 2020 งานบล็อกเชนและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ” มีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย โดยมีเนื้อหาที่มุ่งเน้นทางด้านเทคโนโลยี และบล็อกเชนที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ได้แก่ เวทีเพื่อสำหรับรับฟังบรรยายจาก Guru Speaker ชั้นแนวหน้าของไทย – โดยแบ่งออกเป็น 3 Stage ตามเนื้อหาหลักของงาน ดังนี้

1.1 Digital Disruption Stage Stage หลักของงาน เนื้อหาหลัก คือ การให้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีจากทั้ง 3 ภาคส่วน เช่น กฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล การรับมือเมื่อต้องเจอกับภัยไซเบอร์ บล็อกเชนกับการนำไปประยุกต์ใช้ Digital Disruption และเทรนด์เทคโนโลยีปี 2020 1.2 Blockchain & Digital Asset Stage Stage นี้รวมเนื้อหาทางด้านบล็อกเชนแบบเน้นๆ เริ่มตั้งแต่การปูพื้นฐานความรู้เบื้องต้น ไปจนถึงการเจาะลึก วิเคราะห์ การเทรด และการประยุกต์ใช้เพื่อต่อยอดธุรกิจ
1.3 Smart City Zone ชมนิทรรศการและรับฟังการบรรยายจาก Smart City แนวทางการพัฒนาเมืองด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ได้รับความร่วมมือจาก 12 บริษัทชั้นนำของไทย

ทดลองใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านแอปพลิเคชัน Om Wallet – ผู้จัดงานได้จัดกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน รายละเอียดของกิจกรรมมีดังนี้ กิจกรรมที่ 1 : ตามหา QR Code ภายในงานให้ครบ และนำมาแลกของรางวัลพิเศษ ได้ที่จุดแลกของรางวัล

กิจกรรมที่ 2 : รับเหรียญผ่านแอปพลิเคชันเมื่อลงทะเบียน และนำไปใช้ซื้ออาหารภายในงาน พื้นที่ Showcase จากหน่วยงานรัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษาในจังหวัด – จัดให้มีพื้นที่ Showcase ทางด้านบล็อกเชน และเทคโนโลยี จากทุกภาคส่วนที่เข้าร่วมบริการให้คำปรึกษาทางด้านบล็อกเชน โดย “สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย” สำหรับผู้ซื้อบัตรประเภท Networking และ VIP เท่านั้น VIP Welcome Dinner โดยร่วมรับประทานอาหารพร้อมกับเหล่า Guru Speaker และผู้จัดงาน ณ ร้านอาหารเหนือ “ลำดีตี้ขัวแดง”สำหรับผู้ซื้อบัตรประเภท VIP เท่านั้น.