โควิด พ่นพิษ ทำตลาดปายร้าง

0
566

บรรยากาศที่ตลาดนัดเมืองปายวันนี้ ( 11 มี.ค.2563 ) ซบเซาอย่างหนักแทบจะเป็นเมืองร้าง ไร้ผู้คนเดินจับจ่ายซื้อสินค้า ไม่เหมือนก่อนหน้าข่าวไวรัสฯ ระบาด กระทบผู้ประกอบการอย่างหนัก

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 ถนอมไพร เข็มเพชร แหล่งข่าวพ่อค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากหวาย รายหนึ่ง ที่เดินทางไปจำหน่ายสินค้าที่ตลาดนัดเมืองปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า วันนี้สถานการณ์การค้าขายของตลาดนัดวันพุธ ที่อำเภอปาย อยู่ในช่วงเงียบเหงาอย่างหนัก แทบจะไม่มีลูกค้าชาวเมืองปาย พากันออกจากบ้านมาเดินซื้อสินค้าในตลาดนัดเหมือนเมื่อก่อนหน้านี้  ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าต้องได้รับผลกระทบไม่ได้ขายของและขาดทุนอย่างหนักเนื่องจากสินค้าที่สั่งมาไม่ได้ขายและต้องเสียค่าต้นทุนในการขนส่งสินค้ามาจำหน่าย หากเป็นในลักษณะนี้อีกไม่เกินเดือน พ่อค้าแม่ค้าคงต้องหยุดกิจการเพราะประสบกับปัญหาขาดทุนมาโดยตลอด

นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ในส่วนของอำเภอปาย ได้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด โดยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นมา ได้มีการคัดกรองนักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางเข้ามาในอำเภอปาย ไปแล้วทั้งหมด 23,920 ราย และไม่พบผู้ติดเชื้อในรายที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามก็ต้องยอมรับว่า กระแสความตื่นกลัวต่อโรคดังกล่าว ได้แพร่กระจายไปในทุกชุมชน ซึ่งทางอำเภอได้ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอปาย จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อให้ความรู้ในการป้องกันตนเอง เพื่อไม่ให้ประชาชนตื่นตระหนกจนเกินกว่าเหตุ