บางกอกแอร์เวย์สจับมือทีเส็บจัดทริปพิเศษแนะนำเชียงใหม่ เจาะตลาดนักเดินทางธุรกิจกลุ่ม CLMV

0
494

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ จัดทริปพิเศษต้อนรับคณะสื่อมวลชนและบริษัทตัวแทนขาย (Agent)  จำนวน 30 ท่าน จากกัมพูชา สปป.ลาว พม่า และเวียดนาม (CLMV) พร้อมนำเสนอแคมเปญ Fly and Meet Double Bonus ที่ทั้งสองหน่วยงานพัฒนาร่วมกัน เพื่อดึงดูดนักเดินทางธุรกิจจากกลุ่มประเทศ CLMV ให้เดินทางมาจัดงานประชุมองค์กรและท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ในจังหวัดเชียงใหม่

นายคมกริช งามวงศ์วิโรจน์ ผู้อำนวยการ ส่วนขายภูมิภาค– เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “สายการบินฯรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทีเส็บในการจัดทริปพิเศษแก่คณะสื่อมวลชนและบริษัทตัวแทนขาย เพื่อแนะนำจังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ หลังจากที่ได้เปิดตัวแคมเปญร่วม Fly and Meet Double Bonusไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผมเชื่อมั่นว่าทริปนี้จะมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจแก่สื่อมวลชนและบริษัทตัวแทนขายจากทั้ง 4 ประเทศ ให้ได้เห็นศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ในการจัดการประชุมและการเดินทางธุรกิจ และได้สัมผัสการบริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งเป็นที่ต้องการของนักเดินทางธุรกิจ” 

“การร่วมมือกับทีเส็บ ผนวกกับเครือข่ายเส้นทางบินที่ครอบคลุมในกลุ่มประเทศ CLMV ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่มีมานาน และการเชื่อมต่อเส้นทางบินไปยังจุดหมายปลายทางที่เป็นเมืองไมซ์ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และอู่ตะเภา (พัทยา) นั้น ผมเชื่อว่าจะสามารถดึงดูดกลุ่มนักเดินทางธุรกิจจาก CLMV ได้เป็นอย่างดี” นายคมกริช กล่าวเสริม

นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการอาวุโส สายงานธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “นโยบาย “เติบโตไปด้วยกัน” (Stronger Together) ของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทยและกลุ่มประเทศ CLMV ว่า ทีเส็บ ในฐานะหน่วยงานของรัฐทำหน้าที่สนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดประชุมองค์กร การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และนิทรรศการ หรือ ไมซ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ จึงเดินหน้ากลยุทธ์ส่งเสริมการตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา สำหรับปีงบประมาณ 2561 เพียงสามไตรมาสแรก มีนักเดินทางธุรกิจจากเวียดนามเข้ามาถึง 51,416 คน ในขณะที่อีกสามประเทศทำยอดเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์เช่นกันได้แก่ เมียนมาร์ 11,596 คน กัมพูชา 10,665 คน และ สปป. ลาว 23,539 คน หรือในภาพรวม 4 ประเทศมีอัตราการเติบโตถึง 97.32% เมื่อเทียบกับปีงบประมาณ 2560 ทั้งปี” 

ทีเส็บได้ร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งมีเส้นทางบินจากกลุ่มประเทศ CLMV หลายเมือง สร้างแคมเปญ Fly and Meet Double Bonus มอบสิทธิประโยชน์แก่กลุ่มนักเดินทางธุรกิจจากกลุ่มประเทศ CLMV ทั้งด้านการเดินทางและการจัดงาน อีกทั้งยังจัดทริปพิเศษ แนะนำเชียงใหม่ในฐานะเมืองไมซ์ที่มีความพร้อมในทุกๆด้าน ตั้งแต่โรงแรมที่พัก ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานในรูปแบบต่างๆ ธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้อง เช่น การเดินทางขนส่ง ร้านอาหาร กิจกรรมเพื่อสังคม เป็นต้น รวมถึงท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่าปีละ 10 ล้านคน และเป็นศูนย์กลางการบินแห่งที่ 3 ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส รองจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินสมุย โดยมีเส้นทางบินตรงสู่เมืองสำคัญในกลุ่มประเทศ CLMV เช่น ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ และฮานอย เชียงใหม่จึงเป็นจุดหมายปลายทางธุรกิจที่สำคัญ และเป็นตัวอย่างของเมืองที่มีศักยภาพจัดงานไมซ์รอบด้าน

กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 สิงหาคม 2561 โดยมีสื่อมวลชนและบริษัทตัวแทนขายร่วมเดินทาง 30 ท่าน จากทั้งหมด 4 ประเทศ เพื่อเข้าร่วมเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไมซ์ของเชียงใหม่ อาทิ โรงแรม ศูนย์ประชุม สปา สถานที่ท่องเที่ยว บริษัทบริการจัดการจุดหมายปลายทาง (DMC) จากนั้นเยี่ยมชมตัวเมืองเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “เชียงใหม่ เมื่อวาน วันนี้ และวันพรุ่งนี้” สะท้อนพัฒนาการของเชียงใหม่ตามกาลเวลา จากอดีตอันรุ่งเรืองด้วยศิลปวัฒนธรรม สู่วิถีชีวิตกินดีอยู่ดีและศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนือในทุกวันนี้ ไปยังอนาคตของเชียงใหม่ในฐานะเมืองไมซ์ จุดหมายปลายทางธุรกิจที่สำคัญอันดับต้น ๆ ของภูมิภาค

แคมเปญ Fly and Meet Double Bonus นี้ มอบสิทธิประโยชน์มากมายให้แก่กลุ่มผู้เข้าร่วมการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลจากกลุ่มประเทศ CLMV เริ่มต้นที่กลุ่มนักเดินทางรวมอย่างน้อย 50 คนขึ้นไป เดินทางกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สู่จุดหมายในประเทศไทย และพักโรงแรมที่จดทะเบียนอย่างน้อย 2 คืน หรือจัดงาน ณ สถานที่จัดงานที่ได้รับการรับรอง Thailand MICE Venue Standard (TVMS)โดย ทีเส็บจะมอบเงินสนับสนุนในการจัดงาน หรือผู้จัดงานสามารถเลือกรับการสนับสนุนในรูปแบบกิจกรรมโดยมีมูลค่าเท่ากับเงินสนับสนุนแทน อาทิ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การบริการ meet-and-greet การสาธิตการทำอาหารไทย หรือการสาธิตงานฝีมือไทย นอกจากนี้ทีเส็บยังให้การสนับสนุนด้านการอำนวยความสะดวกสำหรับวีไอพีในการผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองพิเศษ หรือ “ไมซ์เลน” ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อีกด้วย