“ออนใต้”เจ้าภาพบูรณาการร่วมทุกอทป. นอภ.สันกำแพงให้ทุกฝ่ายเน้นปราบโควิด

0
2583

เทศบาลตำบลออนใต้ เปิดศึกสู้กับโควิดและฝุ่นละออง”นายกประเวศน์”ย้ำทุกอย่างจะดีขึ้นออนใต้สันกำแพงต้องไร้โควิด-19และค่าฝุ่นละอองในอากาศต้องลด พร้อมสู่ชุมชนต้นแบบตามที่จังหวัดแต่งตั้งให้เป็นพื้นที่นำร่อง ในขณะที่นายอำเภอสันกำแพงลงพื้นที่ให้กำลังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นทุกอปท.ที่ร่วมด้วยช่วยกันนำรถฉีดพ่นผสมจุลีนทรีย์ปราบโควิดให้อยู่หมัดในทุกพื้นที่ของอำเภอสันกำแพง

เมื่อเวลา09.30 น.วันที่9เมษายน2563 ณ ลานสนามบริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลออนใต้ นายภูเบศ พุฒิรัตนาภร นายอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวรถฉีดพ่นน้ำผสมเชื้อจุลินทรีย์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมด้วยนายประเวศน์ โปธิตา นายกเทศมนตรีตำบลออนใต้เจ้าภาพในกิจกรรมบูรณาการปฏิบัติการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีฯตำบลต่างๆในอำเภอสันกำแพง(10อปท.) พร้อมใจกันนำรถหน่วยบรรเทาสาธารณภัยรถดับเพลิงฉีดพ่นน้ำจำนวน100หมู่บ้านของอำเภอสันกำแพงให้แล้วเสร็จภายใน1วัน นายอำเภอได้กล่าวชื่นชมในความร่วมมือของทุกๆฝ่ายโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยของทุกอปท.ที่ได้นำรถมาช่วยกันโดยให้ทางเทศบาลตำบลออนใต้เป็นศูนย์กลางในการปล่อยแถวรถไปตามหมู่บ้านต่างๆของอำเภอ

นายประเวศน์ โปธิตา นายกเทศมนตรีตำบลออนใต้ กล่าวว่า เราโชคดีที่ได้รับการอนุเคราะห์หัวเชื้อจุลินทรีย์น้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19ที่เป็นไวรัสที่อันตรายต่อชีวิตของคนไทยขณะนี้ อีกทั้งได้รับการสนับสนุนเชื้อจุลินทรีย์ในการทำปุ๋ยตลอดจนสารโอโซน จากอาจารย์ธนพัฒ พาธุระ กรรมการผู้จัดการบ.นาโนอินทรีย์ จำกัดซึ่งท่านดำเนินกิจการในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้อนุเคราะห์หัวเชื้อจุลินทรีย์ต่างๆมาให้ซึ่งหัวเชื้อจุลินทรีย์มีมูลค่าถึงกิโลกรัมละ4แสนบาท กรุณาให้มาถึง12กิโลกรัมถ้าคิดเป็นเงินก็มีมูลค่าจำนวนไม่น้อย เพื่อให้ชาวสันกำแพงและชาวตำบลออนใต้ได้รอดพ้นจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 และลดค่าฝุ่นละอองในอากาศได้อีกด้วย ในขณะที่ทุกวันนี้หลังจากที่ตำบลออนใต้ได้เปิดยุทธการณ์พ่นจุลินทรีย์ไปแล้ว1ครั้งได้ผลดีเกินคาดและครั้งนี้เป็นการบูรณาการร่วมกันของทุกอปท.ในพื้นที่อ.สันกำแพงร่วมด้วยช่วยกันเป็นครั้งที่2หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คาดว่าการดำเนินในครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งอากาศดีขึ้นและการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19จะหมดไปในอนาคตอันใกล้นี้

นายกเทศมนตรีตำบลออนใต้ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ประกาศแต่งตั้งให้พื้นที่ของตำบลออนใต้เป็นชุมชนเกษตรอินทรีย์ต้นแบบ ทุกฝ่ายในตำบลจะนำร่องในการปรับพื้นที่ด้านเกษตรกรรมเป็นพื้นที่เกษตรอินทรีย์ตามที่จังหวัดแต่งตั้งและจะเป็นต้นแบบของชุมชนต่างๆได้ในพื้นที่ของอำเภอสันกำแพงอีกด้วย ปฏิบัติการครั้งนี้เรียกว่า”บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ครั้งที่2”ที่อปท.ทุกอปท.ภายในอำเภอสันกำแพงได้มาร่วมด้วยช่วยกันครั้งใหญ่อีกครั้ง นายกเทศมนตรีตำบลออนใต้กล่าว.