“โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม” แจ้งประชาสัมพันธ์ข่าวดี !!! ตรวจ COVID-19ไม่เสียเงิน

0
335

แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม แจ้งว่า สำหรับท่านที่มีความเสี่ยงสัมผัสเชื้อไวรัส COVID-19 หากมีอาการทางเดินหายใจ สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบลเชียงใหม่ ราม ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ถ้าหากท่านมีอาการไข้ ร่วมกับมีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หายใจหอบเหนื่อย ท่านสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่ คลินิกไข้หวัด (ARI Clinic)
โดยท่านจะได้รับการประเมินจากแพทย์ว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ท่านสามารถตรวจหาเชื้อ COVID-19 ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตามนโยบายของภาครัฐในการค้นหาผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด ยิ่งตรวจเจอเร็ว เพิ่มโอกาสหายเร็ว ปลอดภัยกับคนรอบข้าง (เฉพาะค่าแล็บ COVID-19 เท่านั้น) ในส่วนค่าแพทย์ ค่ายา และค่าเวชภัณฑ์ รวมถึงค่าบริการอื่นๆ ท่านต้องชำระเองหรือเบิกตามสิทธิ์ประกันที่มีได้

สำหรับท่านที่ไม่มีอาการ หรือต้องการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยความสมัครใจ ทางโรงพยาบาลมีบริการตรวจให้ โดยมีค่าใช้จ่ายตามปกติ โดยสามารถแจ้งได้ที่เคาเตอร์พยาบาล หรือแจ้งแพทย์เจ้าของไข้ได้
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 053-920300 หรือ คลินิกไข้หวัด (ARI Clinic) 053-920300 ต่อ 2202 ( เวลา 08.00 – 20.00 น. ) สามารถติดตามข่าวสารสุขภาพโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ได้ที่ • Website : www.chiangmairam.com , Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40jmu4687m , Youtube Channel : โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม Chiangmai Ram