“เรนทรีคาเฟ่”เปิดตัว เมนูใหม่ อร่อยจนต้องลอง

0
354

เรนทรีคาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆในอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เปิดตัวเมนูน้องใหม่ พิชซ่าหน้ากะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารอิตาเลี่ยนและอาหารไทยที่เข้ากันอย่างลงตัว
ร้าน จามจุรีคาเฟ่ 55 หมู่ 1 บ้านแพะพัฒนา ซอย 5 ถนนพร้าว-เชียงใหม่ ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ส่วนเมนูที่เป็นที่นิยมที่ทำให้หลายคนรู้จักร้านคือ พิชซ่า และทางร้านได้เปิดตัวเมนูใหม่ พิชซ่าหน้ากะเพราไก่ไข่ดาว ด้วยแป้งสูตรเฉพาะของทางร้าน ราดด้วยกะเพราไก่ไข่ดาวรสเด็ด ปิดท้ายด้วยมอสซาเรลล่าชีสยืดๆ จนเกิดเป็นรสชาติใหม่ๆที่ต้องมาลิ้มลอง นอกจากกะเพราไก่ แล้วทางร้านยังมี กะเพราหมู กะเพราทะเล และกะเพราเนื้อให้ได้ทดลองชิมอีกด้วย

ทั้งนี้ นายพีระพล ขันตี หรือ สนุ๊กเกอร์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านเรนทรีคาเฟ่ บอกว่า ได้เปิดร้านมาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว และที่ผ่านมามียอดขายที่ดีพอสมควร จนกระทั่งต้องมาเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้ร้านได้รับผลกระทบอย่างมาก ขาดรายได้ไปถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรน ทางร้านยังคงให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามคำสั่งของทางจังหวัดและหน่วยงานในท้องที่อย่างเคร่งคัด มีการจัดโต๊ะรักษาระยะห่าง มีเจลแอกอฮอล์ไว้ให้บริการ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางร้านได้รับผลกระทบ ลูกค้าเริ่มหาย ทางร้านจึงต้องฮึดสู้หาวิธีเรียกลูกค้ากลับมา พยายามต่อสู้ ปรับกลยุทธ์ และคิดไอเดีย ได้ลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบผัดกะเพราอยู่แล้ว และขายพิชซ่าเป็นเมนูหลักของทางร้าน ถ้าเกิดลองเอาทั้งสองเมนูมาฟิวชั่นกัน โดยการใช้แป้งแทนข้าวสวยร้อนๆ และโรยด้วยชีสด้านบนตามสไตล์แบบอาหารอิตาเลี่ยน จนได้เป็นเมนูพิชซ่าหน้ากะเพราขึ้นมาใหม่ ผลตอบรับดีมากจากลูกค้าที่กล้าลองเมนูใหม่นี้ เพราะส่วนใหญ่ไม่เคยเห็น ยังไม่เคยลอง แต่เมื่อได้มาทานแล้วลูกค้าหลายๆคนต่างติดใจในความอร่อย ความแปลกใหม่นอกจากหน้ากะเพราแล้วทางร้านยังมีหน้าอื่นๆให้เลือกอีกมากถึง 10 หน้า และยังมีเครื่องดื่ม กาแฟสด อาหารจานเดียว เมนูทานเล่นต่างๆไว้คอยให้บริการอีกด้วย

หากใครได้สัญจรผ่านมาอำเภอพร้าว ขอแนะนำร้าน จามจุรีคาเฟ่ ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 1 บ้านแพะพัฒนา ซอย 5 ถนนพร้าว-เชียงใหม่ ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ 50190 หากจะเดินทางมาที่ร้าน ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึง โรงเรียนพร้าววิทยาคม ถ้ามาจากตัวอำเภอพร้าว ร้านจะอยู่ขวามือ เลย สำนักงานที่ดินอำเภอสาขาพร้าว ติดถนนใหญ่มีต้นไม้ใหญ่ 2 ต้นหน้าร้านครับ สนใจสอบถามทางเพจ Rain Tree Café หรือ โทร 062-4169791 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น.