ฮือฮา!! ไดโนเสาร์โผล่ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

0
3921

ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้จัดงาน “Kid’s World มหัศจรรย์โลกของเด็ก ปี6” ภายใต้แนวคิด“ตะลุยโลกดึกดำบรรพ์” กิจกรรมดีๆ ที่ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้ร่วมมือกับ พิพิธภัณฑ์ซากดึกดำบรรพ์ ธรณีวิทยา และธรรมชาติวิทยา จังหวัดลำปาง สำนักงานทรัพยากรธรณีเขต1 กรมทรัพยากรธรณี และหมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์เชียงใหม่ ที่จะชวนน้องๆ ท่องโลกดึกดำบรรพ์ไปกับยุคไดโนเสาร์ พร้อมเรียนรู้ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ไปกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์อย่างงาน “Kid’s World มหัศจรรย์โลกของเด็ก” ต่อเนื่องกันทุกปี ซึ่งในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ภายใต้แนวคิด “ตะลุยโลกดึกดำบรรพ์” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561 

งานในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก พิพิธภัณฑ์ซากดึกดำบรรพ์ ธรณีวิทยา และธรรมชาติวิทยา จังหวัดลำปาง สำนักงานทรัพยากรธรณีเขต1  กรมทรัพยากรธรณี และหมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์เชียงใหม่ ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์สร้างโลกดึกดำบรรพ์ให้น้องๆ ได้เข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับยุคไดโนเสาร์ พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ภายในงานจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับฝูงไดโนเสาร์ รวมทั้งศึกษาซากดึกดำบรรพ์และโครงกระดูกไดโนเสาร์ เรียนรู้สัญชาติญาณนักล่า..เจ้าแห่งการชักใยอย่างเจ้า “แมงมุม” และแมลงต่างๆ สนุกกับฐานกิจกรรมขุมทรัพย์ความรู้กับหน่วยงานภาคีของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ กิจกรรมหล่อปูนพลาสเตอร์รอยเท้าไดโนเสาร์ การแสดงสุนัขแสนรู้จากตำรวจภูธรภาค 5 การแสดงมายากล โชว์นกบิน การแสดงบนเวทีจากเยาวชนเชียงใหม่ และกิจกรรมพิเศษ การเสวนา หัวข้อ “บทเรียนจากการกู้ภัยในถ้ำหลวง” ในวันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 เวลา 14.00-16.00 น. อัตราค่าเข้าชมงาน ผู้ใหญ่ไทย 100 บาท เด็กไทย 70 บาท ผู้ใหญ่ต่างชาติ 200 บาท เด็กชาวต่างชาติ 150 บาท สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร เข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสอบถามรายละเอียดได้ที่ 053-114110-5 

ด.ช.ธนกฤต แซ่วะ เด็กนักเรียนชาวเขาเผ่าม้ง จากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 79 บ้านหนองอาบช้าง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า รู้สึกสนุกสนานมากและได้ความรู้ที่มาเที่ยวชมงานนี้ โดยเฉพาะได้ชมไดโนเสาร์ที่ขยับได้เหมือนจริง 

ด้านเด็กนักเรียนโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร ซึ่งเป็นเด็กผู้พิการทางการได้ยิน เปิดเผยผ่านภาษามือกับอาจารย์ที่นำมาเที่ยวชมงานว่า รู้สึกสนุกสนานและได้ความรู้อย่างมาก เพราะพึ่งเคยเห็นหุ่นจำลองไดโนเสาร์ครั้งแรก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นมาก่อน โดยเหมือนในภาพยนต์ดังที่เคยได้ดูมา