เชาวลิต ผลาผล ฟอร์มร้อนแรงทำ 6 เบอร์ดี้ ขึ้นนำ 12 อันเดอร์พาร์ วันที่ 3 กอล์ฟ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์

0
902

กอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก สนามกัซซัน พานอรามา กอล์ฟคลับ วันที่ 3 เชาวลิต ผลาผล ฟอร์มร้อนแรงขึ้นนำเดี่ยว 12 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ ฉ่างไท้ สุดโสม ผู้นำ 2 วันแรกฟอร์มสะดุด ตกมาอันดับ 3

​ กอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกัซซัน พานอรามา กอล์ฟคลับ ชิงเงินรางวัล 2,000,000 บาท ในวันที่ 3 ของการแข่งขัน ผลปรากฏว่าโปรชื่อดัง เชาวลิต ผลาผล วันนี้ฟอร์มร้อนแรง สามารถทำได้ถึง 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ แต่ก็เพียงพอที่จะขึ้นเป็นผู้นำ ด้วยคะแนน 12 อันเดอร์พาร์ และเป็นการลุ้นแชมป์แรกในรอบ 5 ปีของเชาวลิต ผลาผล

​ส่วน เศรษฐี ประคองเวช โปรจากชลบุรี ก็หวังได้แชมป์แรกเช่นเดียวกัน โดยในวันนี้สามารถทำได้ 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ รวมคะแนน 10 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับที่ 2 ซึ่งฟอร์มการเล่นของเศรษฐีนั้นในการแข่งขัน 3 วัน ตีเสียไปแค่ 2 โบกี้เท่านั้น ถือว่าเป็นการเล่นที่คงเส้นคงวาและอาจจะไปถึงแชมป์รายการนี้ได้ถ้าฟอร์มการเล่นยังเป็นเช่นนี้

ในขณะที่ฉ่างไท้ สุดโสม ผู้นำใน 2 วันแรง ในวันนี้กลับเล่นไม่ได้เหมือน 2 วันที่ผ่านมา ทำได้ 6 เบอร์ดี้ แต่ก็เสียไป 4 โบกี้ และ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ ทำคะแนนอยู่ที่ 9 อันเดอร์พาร์ ตกมาอยู่ที่อันดับ 3

สำหรับการแข่งขันในวันนี้ (26 ส.ค. 60) เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ สิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยการสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย . ผู้ชนะจะรับเงินรางวัล 240,000 บาท