เชาวลิต ผลาผล คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ สนามที่ 4

0
1222

เชาวลิต ผลาผล คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ สนามที่ 4 รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก ที่สนามกัซซัน พานอรามา กอล์ฟคลับ จังหวัดลำพูน 

 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอ ทัวร์ สะสม ออเดอร์ ออฟ เมอริท สนามที่ 4 รายการ สิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิค 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ สนามกัซซัน พานอรามา กอล์ฟ คลับ จังหวัดลำพูน ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ผลการแข่งขันปรากฏว่า เชาวลิต ผลาผล โปรจอมเก๋าจากชลบุรี ผู้นำในรอบที่ 3  ยังคงรักษาฟอร์มเก่งคงเส้นคงวา ตีเพิ่มเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ จาก 6 เบอร์ดี้ เสียไป 1 โบกี้กับ 1 ดับเบิ้ลโบกี้  สกอร์รวม 4 วันที่ 15 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์แรกในรอบ 5 ปี ไปครองได้สำเร็จ พร้อมคว้าเงินรางวัลอีก 240,000 บาท  โดยมี เศรษฐี ประคองเวช  ทำสกอร์ตามมาเป็นอับที่ 2 ที่ 13 อันเดอร์พาร์ ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ ชลทิตย์ ชื่นบุญงาน ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ และสำหรับนักกอล์ฟที่ฟอร์มร้อนแรงที่สุดในวันนี้ ก็คือ สุธีพัทธ์  ประทีปเธียรชัย ซึ่งในรอบที่ 3 มีสกอร์รวมเกิน 1 โอเวอร์พาร์ แต่ในวันนี้ตีเข้ามาถึง 10 อันเดอร์พาร์ 61 จาก 8 เบอร์ดี้ 1 อีกเกิ้ล โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว เป็นสถิติต่ำสุดของสนาม ทำให้สกอร์รวมพุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 9 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับที่ 4 ไปครอง  

       ขณะที่ผลงานของนักกอล์ฟชื่อดังคนอื่นๆ ณัฐชานนท์  วราพรกิตติรัตน์  8 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่ 5  ,ฉ่างไท้  สุดโสม ผู้นำใน 2 วันแรก จบที่ 7 อันเดอร์พาร์ ได้อันที่ 6 ร่วมกับ ธัญพิสิษฐ์  ออมสิน , ธรรมนูญ ศรีโรจน์ 6 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับ 8 ร่วม