ฝ่าโควิด! ฟื้นท่องเที่ยว ชม. ชู “We Love ChiangMai” แคมเปญสุดคุ้ม! รับผู้มาเยือน

0
170

“We Love Chiang Mai” ขานรับเปิดเมืองท่องเที่ยว ด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุดๆ We love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE ดึง 35 กลุ่มสินค้าและบริการ และผลิตภัณฑ์เด่น 25 อำเภอ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว หลังซมพิษโควิดมานาน ชูอัตลักษณ์พื้นถิ่น เป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้มาเยือนและสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายนวพล คันธวณิช ประธานกองทุน We Love Chiang Mai และนายธนิต ชุมแสง นายกสมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวกับภาคีเครือข่ายถึงการขานรับเปิดเมืองท่องเที่ยวด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุดๆ We love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE จาก 35 กลุ่มสินค้าและบริการ และผลิตภัณฑ์เด่น 25 อำเภอ ที่อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง We Love Chiang Mai ว่า เกิดจากความร่วมมือของเอกชนภาคการท่องเที่ยว ในชื่อกลุ่ม “รวมพลคนท่องเที่ยวเชียงใหม่” ซึ่งได้ร่วมกันผลักดันส่งเสริมการท่องเที่ยว ตั้งแต่กิจกรรมมหาสงกรานต์ปี 2562 จนเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยว จึงได้หารือร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน หาแนวทางดำเนินการต่อสถานการณ์ดังกล่าว We Love Chiang Mai จึงได้พัฒนาเป็น “กองทุน We Love Chiang Mai” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องการให้ We Love Chiang Mai เป็นแบรนด์ของจังหวัดเชียงใหม่ และให้ทุกภาคส่วนได้เป็นเจ้าของร่วมกัน ภายใต้ยุทธศาสตร์การทำงาน 3 ด้าน คือด้านการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของจังหวัดเชียงใหม่ (Product) ด้านการจัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมและร่วมพัฒนาเมืองเชียงใหม่ (Activity) และด้านการประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน (PR)

สำหรับการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ได้เกิดความร่วมมือในการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างช่องทางการตลาด เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านทาง Application We Love Chiang Mai พร้อมทั้งจัดทำ แคมเปญใหญ่ We love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE โดยมีเป้าหมายในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ชูอัตลักษณ์พื้นถิ่น สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และลูกค้าจากต่างประเทศในระยะต่อไป ด้วยโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย สุดคุ้ม คุ้มสุด ๆ ด้วย We love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE จากผู้ประกอบการทั้งจังหวัดเชียงใหม่ มากกว่า 35 กลุ่มสินค้าและบริการ และสุดยอดผลิตภัณฑ์ ของดี 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะช่วยกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจที่เข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป