ททท.เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยว “คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ”ชวน นักกอล์ฟออกรอบ 5 สนามที่ลำพูน

0
318

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง จัดงานแถลงข่าว “คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” ชวนนักกอล์ฟออกรอบกับกิจกรรม “New Normal Golf @ Lamphun” 3 Theme 3 Month โดยนายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการแถลงข่าว พร้อมด้วยนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง , นางสาวพรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการ สนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท , นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน , นายสาธิต เริงโพธิ์ ผู้จัดการฝ่ายบริการกอล์ฟ สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน สนามกอล์ฟ กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ , นางสติมา ปาระมี ผู้ช่วยผู้จัดการสนามกอล์ฟหริภุญชัย กอล์ฟ คลับ และนางสาวพัชรินทร์ สุดใจ ผู้จัดการอาวุโสสายปฎิบัติงาน สนามกอล์ฟ อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท ณ สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟ คลับเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง กล่าวถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบันภายหลังมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากต่างพื้นที่เริ่มทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดลำปางและลำพูน เพิ่มขึ้น ททท.สำนักงานลำปาง ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดลำปางและลำพูนได้เตรียมการสำหรับการประชาสัมพันธ์และทำการตลาดเพื่อขานรับกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบใหม่และใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เปิดปฐมฤกษ์ด้วยการชวนนักกอล์ฟมาออกรอบในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาภายใต้ “Golf in June 2020” ณ สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟ คลับ / กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ และ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

เพื่อตอกย้ำและกระตุ้นความพร้อมของสนามกอล์ฟในจังหวัดลำพูนที่มีความหลากหลายและสามารถสร้างทางเลือกให้กับกลุ่มนักกอล์ฟได้มาทดสอบและออกรอบกอปรกับสนามกอล์ฟได้รับตรามาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมโรค ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยนำมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขผนวกกับมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของสถานประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 และยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของไทย ในเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2563 ททท.สำนักงานลำปาง จึงจับมือกับขมรมสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูน ภายใต้สมาชิก 5 สนาม ประกอบด้วย (1) อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ (2) กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท (3) กัซซัน เลกาซี กอล์ฟ คลับ (4) กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ และ (5) หริภุญชัย กอล์ฟ คลับ (ลำพูน) จัดแคมเปญ“คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” หรือ “New Normal Golf @ Lamphun” ด้วยการมอบคูปองสุดพิเศษ แก่นักกอล์ฟจำนวนไม่น้อยกว่า 6,000 คน โดยผู้เล่นสามารถใช้สิทธิ์คูปองตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละวัน (First Come – First served)
สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดลำปางและลำพูนได้ที่ ททท.สำนักงานลำปาง โทร. 0 5422 2214 Facebook: https://www.facebook.com/lampang.tourism Instagram: https://www.instagram.com/tatlampang Twitter: https://twitter.com/TAT_Lampang