เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมในลีก T2 คว้าแชมป์พร้อมถ้วยรางวัลปิดฉากศึกลูกหนังน็อคเอาท์ รายการ”สิงห์เหนือ เอฟเอ คัพ โอเพ่น 2020″

0
258

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่มีการแข่งขันฟุตบอล”สิงห์เหนือ เอฟเอ คัพ โอเพ่น 2020″เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเป็นการโคจรมาพบกันของทีมลูกหนังในลีก T2 ระหว่างทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด(ช้างเผือกเชียงใหม่)พบกับทีมทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด(นักรบสายฝน)ซึ่งใช้นักเตะของทีมแพร่ ยูไนเต็ดลงสนาม

โดยในนัดชิงชนะเลิศนี้ทางคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ได้เปิดให้มีผู้ชมเข้าไปชมในสนามตามมติของสำนัก งานประสานงานกลางภายใต้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 โดยกำหนดผู้เข้าชมและมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยและคัดกรองนักกีฬาตลอดจนผู้เข้าชมอย่างเข้มงวด

การแข่งขันของคู่นี้ปรากฎว่าทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ดเอาชนะทีมทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ดไป 4-1 คว้าแชมป์ฟุตบอล “สิงห์เหนือ เอฟเอ คัพ โอเพ่น 2020” ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 30,000 บาทส่วนทีมแพ้ได้รับเงินรางวัล 12,000 บาทและทีมอันดับที่ 3 ได้แก่ทีม สท.ชานนธ์ ได้รับเงินรางวัล 8,000 บาทโดยมี ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่และนาย.สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันมอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะการแข่งขัน