ชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน ๔๑ ร่วมกิจกรรมโครงการ “Robinson Lingerie Sharing” เพื่อผู้หญิงหลังกำแพงสูง

0
331

เมื่อวันศุกร์ที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๖๓ ชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน ๔๑ นำโดย คุณพนิตนันท์ มั่นทน รองประธานชมรมแม่บ้านทหารอากาศ และสมาชิกชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน ๔๑ ร่วมกิจกรรมโครงการ “Robinson Lingerie Sharing” เพื่อผู้หญิงหลังกำแพงสูง มอบเป็นสวัสดิการให้ผู้ต้องขังหญิง ในทัณฑสถานหญิงทั่วไทย

โดยร่วมกิจกรรมเย็บเต้านมเทียม เพื่อนำไปส่งต่อให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ผ่านทางโรงพยาบาลของจังหวัด ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เชียงใหม่ ทั้ง ในบริษัทในเครือเซ็นทรัลรีเทล นำโดย โรบินสัน และกรมราชทัณฑ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้ชื่อโครงการ “Robinson Lingerie Sharing” ขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิง หันมาใส่ใจสุขภาพของตนเอง

โดยมีการจัดเสวนาเรื่อง “ใช้ชีวิตอย่างไร…ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม” เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการสวมใส่ชุดชั้นในอย่างถูกวิธีและความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม พร้อมทั้งจัดกิจกรรมเย็บเต้านมเทียม เพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ผ่านทางโรงพยาบาลต่างๆของรัฐทั่วประเทศ

นอกจากนั้น ยังเชิญร่วมซื้อชุดชั้นในเพื่อรับสิทธิ์ในการบริจาค “กางเกงชั้นในใหม่” เพื่อนำไปส่งต่อและมอบให้เป็นสวัสดิการให้กับผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานทั่วประเทศ โดยกิจกรรมจัดระหว่างวันที่ ๙ ตุลาคม – ๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ นี้