ฟู้ดแพนด้าเปิดตัว”แพนด้ามาร์ท” ขานรับตลาด Q-Commerce โต รุกมาชม.เปิดสโตร์กระจายสินค้า

0
293

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ผู้ให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรกในประเทศไทย เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “แพนด้ามาร์ท” (pandamart) บริการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สะดวก ครบครัน ส่งตรงถึงมือ”
เนื่องด้วยเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีประชากรอยู่ค่อนข้างหนาแน่น และยังเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย ประกอบกับวิถีชีวิตที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับคนกรุงเทพฯ ฟู้ดแพนด้าจึงเล็งเห็นศักยภาพในการขยายขอบเขตการบริการให้มีความหลากหลายและครบวงจรมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ “แพนด้ามาร์ท” เพื่อเป็นการกรุยทางธุรกิจแบบ Quick Commerce ที่เติบโตอย่างมากในปัจจุบัน การเปิดตัวบริการใหม่นี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจ เพื่อตอบสนองเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคความปกติใหม่ (New Normal)
ฟู้ดแพนด้าเป็นแพลตฟอร์มแรกๆ ที่ให้ความสำคัญและพัฒนา Quick Commerce หรือธุรกิจออนไลน์ที่เน้นเรื่องความสะดวกสบายและรวดเร็ว ให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เพื่อทำการตลาดรูปแบบ Grocery หรือสินค้าอุปโภคบริโภคแบบเต็มรูปแบบในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่และกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แสดงถึงศักยภาพ ความสำคัญของแพนด้ามาร์ทคือ ฟู้ดแพนด้าได้สร้างโกดังสินค้าเอง บริหารจัดการเอง เก็บดาต้าสินค้ายอดนิยม มีการดีลซื้อสินค้ากับซัพพลายเออร์ทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่าร้านค้าปลีกอื่นๆ รวมถึงเป็นการต่อยอดโมเดล Quick Commerce การซื้อของออนไลน์ไม่ใช่แค่สะดวก แต่ต้องรวดเร็ว ตอนนี้แพนด้ามาร์ทการันตีการจัดส่งสินค้าภายใน 20 นาทีตลอดจนการแลกเปลี่ยนความรู้และการสร้างเครือข่าย ขยายผลองค์ความรู้ทางด้านบริหารธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ต่างๆ แพนด้ามาร์ท เป็นส่วนหนึ่งของ Shops บนแอปพลิเคชันฟู้ดแพนด้า เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่ได้ต้องการสั่งอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถกดสั่งสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันโดยตรงจากแพนด้ามาร์ทในเขตใกล้บ้านทั่วตัวเมืองเชียงใหม่
นายโทมัส บูชัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟู้ดแพนด้า เป็นผู้ให้บริการจัดส่งแบบออนดีมานด์เจ้าแรกในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2555 เราได้มุ่งมั่นพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง เราเดินหน้าเปิดบริการแพนด้ามาร์ทที่ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19 เรามองเห็นโอกาสว่าในประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้บริการธุรกิจ Quick Commerce อยู่เป็นจำนวนมาก และคาดการณ์ว่าตลาดนี้จะยังคงเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต เราจึงได้นำร่องเปิดบริการแพนด้ามาร์ทในประเทศไทยขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นกัน
โดยมีสินค้า 5 กลุ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว น้ำแข็ง ไอศกรีม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักรีด ซึ่งออเดอร์ส่วนใหญ่จะถูกสั่งในช่วงเวลาหลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไป ด้วยยอดออเดอร์ที่พุ่งสูงขึ้นกว่า 25 เท่า ตั้งแต่เปิดบริการเดือนแรกจนถึงตอนนี้ เราตั้งใจว่าการเปิดตัวแพนด้ามาร์ทนี้ จะเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การสั่งอาหาร แต่ยังมอบความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นด้วยสินค้าอุปโภคบริโภคที่ส่งตรงถึงมือลูกค้าคนสำคัญของเรา ตามคอนเซ็ปต์ สะดวก ครบครัน ส่งตรงถึงมือ ในเวลาอันรวดเร็วโดยเฉลี่ย 20 นาที”
นายจักรินทร์ สะสินิน ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการแพนด้ามาร์ท บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นอกจากบริการให้เลือกช้อปของกินของใช้ภายในบ้านที่จำเป็นในชีวิตประจำวันต่างๆ จากแพนด้ามาร์ทแล้ว เรายังมีฟีเจอร์ “Shops” หรือ ร้านค้าชั้นนำ ที่เป็นการผนึกกำลังกับร้านสะดวกซื้อ ร้านสินค้าประเภทต่างๆ และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มของเราอีกมากมาย เช่น ซีพี เฟรชมาร์ท กูร์เมต์ มาร์เก็ต เทสโก้ โลตัส ลอว์สัน บิวตี้ บัฟเฟ่ต์ และอื่นๆ อีกมากมายกว่า 2,700 ร้านค้าพันธมิตร เพื่อเพิ่มทางเลือกกับสินค้าที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองชีวิตประจำวันของลูกค้าในยุคใหม่ เรามุ่งมั่นพัฒนาระบบปฏิบัติการเพื่อให้คำสั่งซื้อหน้าแอป การปฏิบัติการที่สโตร์ และการรับออเดอร์จากไรเดอร์มีความแม่นยำและรวดเร็ว ซึ่งช่วยยกระดับการจัดส่งสินค้าให้มีศักยภาพและมอบบริการที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าสูงสุด”

สำหรับคอนเซปท์ของแพนด้ามาร์ท คือ “สะดวก ครบครัน ส่งตรงถึงมือ” สะดวก: ด้วยการเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ครบครัน: ด้วยหมวดสินค้าภายในคลังให้เลือกได้กว่า 2,500 รายการ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้ออย่างจุใจ ส่งตรงถึงมือ: การันตีการจัดส่งอย่างรวดเร็วทันใจภายในเวลาเฉลี่ยที่ 20 นาที พร้อมประเดิมด้วยการบริการจัดส่งฟรี เมื่อสั่งซื้อสินค้าในราคาขั้นต่ำเพียง 50 บาท โดยไม่จำกัดจำนวนการสั่งซื้อ และในทุกๆ เดือนหรือทุกช่วงโอกาสพิเศษ แพนด้ามาร์ทยังมีการให้ส่วนลดสุดคุ้มเพิ่มเติมอีกด้วย
ปัจจุบัน แพนด้ามาร์ทเปิดให้บริการทั้งหมด 12 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับประเทศไทยมีสโตร์แพนด้ามาร์ทเปิดบริการครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯเป็นที่แรก และได้ทำการขยายมายังจังหวัดเชียงใหม่ โดยให้บริการครอบคลุม 2 สโตร์แพนด้ามาร์ทสาขาเชียงใหม่ นับเป็นแห่งแรกในต่างจังหวัดที่เริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยฟู้ดแพนด้าตั้งเป้าที่จะขยายสโตร์แพนด้ามาร์ทให้ครอบคลุมตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศไทย และตั้งเป้าจะขยายให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้คนไทยสามารถเข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภคได้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่กี่นาที ผ่านบริการของแพนด้ามาร์ท
นายโทมัส บูชัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้าย ฟู้ดแพนด้ามุ่งมั่นที่จะสร้างการบริการที่ครบวงจร และเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบันให้ครบถ้วน ผ่านแพล็ตฟอร์มที่เปิดกว้างและเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างสะดวก เราหวังว่าการบริการใหม่ อย่างแพนด้ามาร์ทของเราในครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีในระยะยาว และทำให้เราขยายบริการอื่นๆ ที่โดนใจผู้บริโภคต่อไปได้อีกในอนาคต
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เงื่อนไขการบริการ พร้อมสั่งอาหาร และเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน foodpanda ในระบบ iOS และ Android บนมือถือ หรือเข้าเว็บไซต์ www.foodpanda.co.th เพื่อรับการบริการที่สะดวกรวดเร็วในทุกช่องทาง