“สเต็กลุงช้าง”…ถูกดี เร็ว อร่อย..

0
3064

 

 

ชื่อของ “สเต็กลุงช้าง” เป็นที่คุ้นหูและคุ้นปากของนักกินไม่น้อย โดยสเต็กลุงช้างนี้ ถือกำเนิดขึ้นจากน้ำมือของ “ลุงช้าง – พศิน บุญโกฎเพ็ชร” ซึ่ง ลุงช้าง เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมนั้นตนเองเป็นคนชุมพร ได้ทำงานกับ SCG และได้โอกาสเดินทางมาทำงานที่เชียงใหม่ จากนั้นได้ออกมาทำธุรกิจก่อสร้างเป็นของตนเอง เผอิญเจอพิษเศรษฐกิจเข้าเล่นงาน จึงต้องปิดตัวลง แต่ด้วยความเป็นนักสู้ และไม่ย่อท้อ ลุงช้างเลยผันตัวเองมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวในชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวลุงช้าง” ซึ่งร้านตั้งอยู่ริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ สารภี ต่อมาก็ได้เริ่มทำเมนู “สเต็ก” ขึ้นมา และใช้ชื่อร้านว่า “สเต็กลุงช้าง” ขายสเต็กเนื้อ สเต็กหมู สเต็กไก่ ในราคาเริ่มต้นที่ 39 บาท ที่มีทั้งหมด 10 สาขาด้วยกัน

ด้วยเหตุที่ว่า การมีถึง 10 สาขา และลุงช้างดูแลเองทั้งหมด ทำให้ดูแลได้ไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร คุณภาพของอาหารที่ออกมา แต่ละสาขาจึงขาดความเป็นมาตราฐาน ลุงช้างเลยคิดใหม่ทำใหม่ เอาสาขาทั้งหมดรวมมาเป็น “หนึ่งเดียว” จึงเกิดเป็นร้าน “สเต็กลุงช้าง” ริมถนนเลียบรางรถไฟ อำเภอสารภี ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2556 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน

 

สเต็กลุงช้าง ปัจจุบันมีบริการความอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว สเต็ก ทะเลเผา อาหารตามสั่งทั่วๆไป และชาบู (19 บาท) เป็นต้น มีเมนูแนะนำ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวลุงช้าง (น้ำตก) ที่เริ่มต้นเพียง 15 บาทเท่านั้น หรือจะเป็นส้มตำลุงช้าง ตำไทย ตำไทยปู ตำไทยไข่เค็ม ตำปูปลาร้า ตำลาว ตำลาวกุ้งสด ตำผลไม้รวม ยำมือนาง เนื้อน่องลายจิ้มแจ่ว หมูครึ่งแดด หอยลายผัดพริก จูบปากกันไหม (ปากเป็ดทอด) แกงป่าไก่/หมู/เนื้อ/ปลาและปลาแป้น หอยนางรมตัวใหญ่ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งขาวเล็กอบเกลือ กุ้งแช่น้ำปลา ปลาหมึกสดย่าง หอยเชลล์ย่างซีอิ้ว หอยหวานย่าง ข้าวผัดกุ้งใหญ่ ออส่วนกุ้งกระทะร้อน ออส่วนหอยนางรม ออส่วนทะเล ไก่ย่างเขาสวนกวาง ปลาช่อนแดดเดียวทอด ปลานิลแดดเดียวทอด ปลาแป้นทอด ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เห็ดชิมิจิผัดกุ้ง ข้าวผัดเห็ดหอม สปาเก็ตตี้ผัดเห็ดหอม ผัดเห็ดรวม ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากระพงทอดราดพริก ปลากกระพงนึ่งน้ำจิ้ม 3 รส ปลากระพงนึ่งบ๊วย ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว

หรือหากเป็นเมนูสเต็ก ก็ประกอบไปด้วย สเต็กหมู สเต็กหมูแจ่ว สเต็กไก่ สเต็กไก่แจ่ว สเต็กเนื้อ สเต็กเนื้อแจ่ว พอร์คชอพ พอร์คชอพแจ่ว สเต็กหมูปาปริก้า สเต็กปลากระพง สเต็กปลาแซลมอน และสเต็กเนื้อทีโบน ในสนนราคาเริ่มต้นที่ 39 บาทเท่านั้น ซึ่งอาหารทั้งหมดในเมนูสเต็กลุงช้าง เป็นอาหารที่ลุงช้างคิดสูตรขึ้นมาเอง

ส่วนในเรื่องของเครื่องดื่มนั้น ทางร้านก็มีบริการครบเครื่อง ทั้งทางร้านยังมี “ตู้แช่เย็น” สุดพิเศษในแบบฉบับ “วีไอพี” มาให้ลูกค้านักดื่มทุกโต๊ะอีกด้วย เรียกได้ว่านักดื่มทั้งหลายเห็นแล้วจะต้องชอบ

โดยในการเปิดร้านอาหารนั้น ลุงช้างคิดเสมอว่า หากคุณชอบอะไร ก็ทำในสิ่งที่คุณชอบให้แก่ลูกค้า เอาแต่ของดีๆมาให้ลูกค้าได้กิน อย่าเอาของเสียมาให้ลูกค้า พร้อมทั้งยังต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดของร้าน และยังต้องทำให้รสชาติของอาหารนั้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความคิดเช่นนี้ของ ลุงช้าง จึงทำให้ ร้านสเต็กลุงช้างมีสโลแกนประจำร้านว่า “ถูกดี เร็ว อร่อย” ซึ่งอาหารแต่ละเมนูนั้นราคาถูก สมเหตุสมผล อาหารได้รวดเร็วไม่ต้องรอนาน หิวปุ๊ปก็ได้ทานปั๊ป และรสชาติอร่อยไม่เป็นสองรองใครด้วย
สนใจก็มาดื่มมากินกันได้ที่ “สเต็กลุงช้าง” ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า เรื่อยไปจนถึง 4 ทุ่ม (เวลา 3 ทุ่มงดรับลูกค้า และเวลา 3 ทุ่ม 15 นาที ปิดรับออร์เดอร์)

แล้วงานนี้เตรียมพบกับลุงช้างอีกหนึ่งรูปโฉมใหม่ “ลุงช้างตำจริง” ที่บริการส้มตำหลากหลายรูปแบบ…เร็วๆนี้…!!!

………………………………………………

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ลุงช้าง – พศิน บุญโกฎเพ็ชร โทรศัพท์ 081-6812124 และคุณผการัตน์ หลวงเนตร โทรศัพท์ 089-6311391