รวบแล้วโจรในคราบผ้าเหลือง ฉกเงินบริจาคกว่า 2 แสนวัดบ้านปง

0
457

จากกรณีตำรวจเร่งล่าโจรใจบาปในคราบพระสงฆ์นุ่งห่มจีวรโกนคิ้วโกนหัวแฝงตัวร่วมงานบุญลักเงินบริจาคจำนวน 2 แสนกว่าบาท เพื่อจัดสร้างโลหะปราสาทศรีเมืองปงแห่งที่ 4 ของโลก ที่วัดบ้านปง(อรัญญาวาส) ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ภาพวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ตำรวจเร่งล่าตัวด่วนตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 26 ก.ย.61 ที่วัดบ้านปง(อรัญญาวาส) ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว นายภาณุพงศ์ ลครศรี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 3 ต.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายหลังจากนำตัวลาสิกขาจากการเป็นพระสงฆ์ หลังโจรกรรมเงิน 2 แสนกว่าบาทจากวัดบ้านปง(อรัญญาวาส) โดยชี้จุดที่ขโมยเงินในกุฏิเจ้าอาวาส และชี้จุดที่นำถุงไปทิ้งไว้ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูจำนวนมาก บางคนตะโดนด่าว่าผู้ต้องหาเนื่องจากโกรธแค้น จนเกิดการชุลมุนกันเล็กน้อย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกได้

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการกำชับให้ความสำคัญกับคดีดังกล่าวอย่างมาก จนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ โดยเป็นพระสงฆ์จริงและจำพรรษาในวัดแห่งในกรุงเทพ โดยก่อนเกิดเหตุก็ได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่วัดสันติธรรม อ.เมือง จ.เชียงใหม่มาก่อน สำหรับเงินที่ตรวจยึดได้คงเหลือประมาณ 6 หมื่นบาท

ด้านพระครูอาชวปรีชา เจ้าอาวาสวัดบ้านปงและเจ้าคณะตำบลบ้านปง กล่าวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว