นวมินทร์รับหน้าเสื่อ บอลจตุรมิตร ครั้งที่ 5 เปิดดวลแข้ง 3 ประเภท

0
1413


ชมรมฟุตบอลศิษย์เก่านวมินทราชูทิศพายัพ เตรียมระเบิดศึกลูกหนัง”จตุรมิตรสามัคคี” ครั้งที่ 5 จัดเต็มรูปแบบเตะ 11 คนเป็นครั้งแรกหลังจาก 4 ครั้งที่ผ่านมาจัดแข่งบอล 7 คนเปิดดวลแข้งใน 3 ประเภท

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ที่ห้องประชุมโสตทัศนศึกษา อาคารเฉลิมนฤบดินทร์ ชั้น 1โรงเรียนนวมินทราชูทิศพายัพที่ผ่านมาได้มีการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนในการเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอล”จตุรมิตรสามัคคี” ครั้งที่ 5 โดยมีผู้รวมการแถลงข่าวประกอบด้วยนายวีระ ศิริรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทร์ ผศ.ดร.สัญญา สะสอง นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนนวมินทร์ นายพีรพัทธ์ พิษฐาการกูล ประธานชมรมฟุตบอลศิษย์เก่านวมินทร์ และนายนิตินันท์ มันทะนา เลขาชมรมฟุตบอลศิษย์เก่านวมินทร์

การแข่งขันฟุตบอล”จตุรมิตร สามัคคี” 4 ครั้งที่ผ่านมาเป็นการจัดแข่งขันในประเภท 7 คนโดยมี 4 โรงเรียนร่วมแข่งขันประกอบด้วยโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและโรงเรียนนวมิทราชูทิศพายัพโดยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันซึ่งการแข่งขันในปีนี้เป็นการแข่งขัน ครั้งที่ 5 ครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันครั้งแรกที่จัดแข่งขันเต็มรูปแบบ 11 คน
โดยการแข่งขันฟุตบอล”จตุรมิตร สามัคคี” ครั้งที่ 5 ปีนี้ทางชมรมฟุตบอลศิษย์เก่านวมินทราชูทิศพายัพรับเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเสาร์ที่ 13 ต.ค. 61 เสาร์ที่ 20 ต.ค.61 และเสาร์ที่ 27 ต.ค.61 ใช้สนามกีฬาโรงเรียนนวมินทราชูทิศพายพและสนามฟุตบอล 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีเป็นสนามแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล”จตุรมิตร สามัคคี” ครั้งที่ 5 ครั้งนี้ทางเจ้าภาพจัดแขันใน 3 ประเภทได้แก่ประเภททีมศิษย์ปัจจุบันตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.6 ประเภทโอเพ่นไม่จำกัดอายุ และประเภทอาวุโสอายุ 35 ปีขึ้นไปโดยทีมที่ชนะเลิศในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยเกียรติยศไปครอง