สนุกกับเสียงดนตรีพร้อมกิจกรรมเข้าจังหวะ Just Dance กิจกรรมยอดฮิตผู้ปกครอง

0
1106


ความเจริญของเทคโนโลยี่ในปัจจุบัน ได้นำความสดวกสบายให้กลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดโปรดของครอบครัว โดย
เฉพาะการละเล่นเกมส์ต่างๆผ่านมือถือสู่หน้าจอสมาร์ททีวี ซึ่งไม่ยุ่งยากกับอุปกรณ์ สายพ่วงต่างๆกันแล้ว

เพราะระบบที่พัฒนาก้าวไกลถึงขั้นไร้สาย มีแอพพลิเคชั่นสำเร็จรูป ทั้งบริการฟรีและมีค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกับ การร้องเล่น
เต้นรำ ทำเพลงไปตามจังหวะดนตรี ที่อาจต้องอาศัยอุปกรณ์เสริม เป็นแผ่นรองปูพื้นเต้นไปตามจังหวะ ที่ปรากฎบนจอทีวี หรืออาจทันสมัย ถึงขั้นมีกล้องจับลักษณะการเคลื่อนไหวของผู้เล่น สู่การเชื่อมต่อกลายเป็นส่วนหนึ่งในภาพที่มองเห็นหน้าจอโทรทัศน์ หรือสมาร์ท ทีวี ในบ้าน

กิจกรรมเต้นที่ช่วยเพิ่มความใกล้ชิดกับคนครอบครัว ที่ทำร่วมกันได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าที่ไหนเมื่อไหร่ ขอให้มีอุปกรณ์ครบ นั่นก็คือ สมาร์ทโฟน ระบบแอนดรอยส์ และ ไอโอเอส. ที่โหลดเกมส์ Just Dance ซึ่งมีอยู่ทั่วๆ ไป บน ยูทูปโหลดมาเก็บไว้ใช้งานกันฟรีๆ แต่ก็ควรต้องระวังด้วยว่าที่โหลดมานั้น จะส่งผลกระทบต่อจินตนาการ ความรู้สึก การรับรู้ภายในบ้านหรือไม่ เนื่องจากบางเพลงอาจมีภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม

สำหรับครอบครัวที่ใส่ใจในเรื่องวุฒิภาวะทางอารมณ์ของลูกๆ อาจต้องช่วยกันเลือกในสิ่งที่เด็กๆชอบเป็นหลัก อย่าตามใจ

พ่อ แม่ เพราะอาจจะทำให้เด็กไม่เกิดอารมณ์ร่วมในการละเล่นในกิจกรรม เข้าจังหวะดนตรี บางครั้งก็ควรสอดส่องลูกๆด้วยว่าที่โหลดมาเก็บไว้ในสมาร์ทโฟน หรือแทปเล็ตนั้น หนักไปในเรื่องราวใด เพราะอาจจะเป็นสะสมการรับรู้ ให้เด็กมีพัฒนาการไปตามรูปภาพ สิ่งที่เห็นโดยไม่รู้ตัวได้

สำหรับกิจกรรมนี้ จริงๆแล้ว มีมานาน ในสังคม โดยปรากฎเป็นกิจกรรม ร้องเล่น เต้นรำ ขยับโยกย้าย เคลื่อนไหวตัวก่อนเข้าห้องเรียน ซึ่งเรียกว่า กิจกรรมเข้าจังหวะหน้าเสาธง ที่ครู อาจารย์ อาจเปิดเพลงที่อยู่ในกระแส แต่ละชุมชน มาให้เด็กๆได้เต้น เคลื่อนไหว ยืดเส้น ยืดตัวกัน ท่ามกลางความสุข สนุกสนาน ก่อนเข้าเรียนในช่วงเช้า ในขณะที่ นวัตกรรม เทคโนโลยี่ ทันสมัย พัฒนา มาตามยุค เดิมอาจเคยเห็นตามห้างสรรพสินค้า มีตู้หยอดเหรียญ ห้องบริการ เกมส์เล่น เต้น ร้องตามจังหวะ ดนตรี ภาพ ที่ปรากฎในเพลง เมื่อหยอดเหรียญ หรือรูดบัตรที่ผู้บริการจัดไว้ให้ ด้วยการซื้อชั่วโมงเวลาเล่นเกมส์

ปัจจุบัน ความทันสมัยของเทคโนโลยี่ การเต้น ประกอบจังหวะดนตรี บุกเข้ามาถึงทุกครอบครัว ขอเพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต มีสมาร์ทโฟน อุปกรณ์ไอที.ต่าง แล้วโหลดมาเก็บไว้ ไม่เพียงเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย ยังได้ประโยชน์จากการออกกำลังกาย ได้ฝึกฝนทักษะ ด้านภาษา การเรียนรู้ของเด็กๆอีกด้วย

ที่สำคัญ อย่าเล่นจนเหนื่อยเกินกำลังของร่างกายจะรับไหว เพราะ ในรายที่ผู้ปกครองมีอายุมากแล้ว และต้องร่วมเล่น เต้นกับเด็กๆ จนลืมวัย อาจเจ็บป่วยได้ หากฝืนสังขารหรือหมกมุ่น กับการฝึกฝนทักษะการเล่นกิจกรรม Just Dance เพื่อล่ารางวัล ตามกระแสสังคม จนลืมเลือนความสำคัญของกิจกรรมนี้ ว่า ครอบครัวต้องการอะไร จากการเล่นกิจกรรม Just Dance เต้น เข้าจังหวะดนตรี ร่วมกันทั้งครอบครัว